Nữ doanh nhân Hà Linh chết đột ngột tại Trung Quốc
Thứ tư, 23/09/2015 11:04

Bà Hà Linh, giám đốc Công ty trà Oolong Hà Linh, tử vong đột ngột khi đi công tác tại Trung Quốc để xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà.

Bà Hà Linh, giám đốc Công ty trà Oolong Hà Linh, tử vong đột ngột khi đi công tác tại Trung Quốc để xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà với các đối tác Trung Quốc.

Ngày 23-9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng xác nhận thông tin bà Hà Thuý Linh (thường gọi là Hà Linh, sinh năm 1970, quê quán Đồng Tháp), phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, đã tử vong đột ngột, chưa rõ nguyên nhân tại Trung Quốc.

doanhnhan-xahoi.com.vn-1442980505 

Bà Hà Thuý Linh tại một sự kiện được tổ chức tại TP. Đà Lạt  -Ảnh: LÂM THIÊN

Bà Hà Linh là giám đốc Công ty trà Oolong Hà Linh, doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực xuất khẩu trà Oolong tại Lâm Đồng. Doanh nghiệp của bà đưa hàng chủ yếu sang Đài Loan và Trung Quốc.

Theo Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, hội nhận được thông tin bà Linh tử vong trưa 22-9. Bà Linh tử vong đột ngột khi đi công tác tại Trung Quốc để xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà Hà Linh với các đối tác tại Trung Quốc.

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ các cơ quan ngoại giao. Tuy nhiên gia đình bà Linh đã thông báo cho cơ quan chức năng về cái chết đột ngột của bà.

Thông tin từ Công ty trà Oolong Hà Linh cho hay hiện công ty đang làm thủ tục để đại diện công ty và gia đình đã sang Trung Quốc để tiến hành các thủ tục đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

Bà Hà Linh trước là phó giám đốc Công ty trà Haiyih. Đây là công ty do chồng bà, một người Đài Loan thành lập.

Sau khi bà và chồng chia tay, bà thành lập Công ty trà Oolong Hà Linh vào năm 2008. Hiện công ty Hà Linh đang sở hữu khoảng 200 hecta trà Oolong tại xã Xuân Trường, TP. Đà Lạt.

Đây là vùng trà nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng. Ngoài kinh doanh trà, bà Hà Linh còn kinh doanh nhà hành cà phê và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Tuoitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Nữ doanh nhân Hà Linh chết , doanh nhân Hà Linh chết đột ngột tại Trung Quốc , doanh nhân Hà Linh