Sốc với khẩu chiến đậm mùi giang hồ của Hà Linh The Voice và blogger Robbey
Thứ sáu, 11/10/2013 08:22

Hai người đang có một cuộc khẩu chiến vô cùng gay gắt và dữ dội trên mạng xã hội.

Hà Linh The Voice và hot blogger Robbey.

Hà Linh The Voice và hot blogger Robbey.

Cách đây vài giờ đồng hồ, trên trang cá nhân của ca sĩ Hà Linh - người được biết đến qua 2 cuộc thi truyền hình là Sao Mai điểm hẹn, The Voice 2013 xuất hiện một đoạn viết khá dài chỉ đích danh đối tượng được nhắc tới: hot blogger Robbey.

Robbey cũng đã từng là thí sinh tham dự chương trình The Voice với tiết mục "60 năm cuộc đời" được cố làm cho khác lạ khi hát song ngữ Việt - Anh và "bẻ" sang thể loại Jazz. Robbey phải dừng cuộc chơi ngay sau vòng Giấu mặt.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội, Robbey được biết đến như chủ nhân của những phát ngôn rất thẳng thắn và có phần hơi sốc về những câu chuyện của showbiz Việt. Bên cạnh đó, Robbey cũng sở hữu một số lượng anti-fan không hề nhỏ, thậm chí có rất nhiều những bài viết và hình ảnh được sưu tập công phu để "bóc mẽ" anh chàng này.

Theo những chia sẻ Hà Linh có thể thấy Robbey đã 'gây thù chuốc oán' với Hà Linh một thời gian khá dài, dù đã rất nhiều lần thỏa thuận với nhau rõ ràng nhưng đến tận bây giờ cô vẫn bị Robbey tiếp tục bị 'trả thù'.

Cô cũng cho biết rằng rất nhiều người khuyên cô nên 'xử' Robbey theo kiểu giang hồ nhưng cô nàng không muốn làm điều thất đức, chính bởi thế nên cô nàng đã viết ra tất cả mọi chuyện vừa để chia sẻ, vừa để 'dằn mặt' chàng hot blogger này.

Dưới đây là nguyên văn lời 'tố cáo', 'buộc tội' và 'dằn mặt' của Hà Linh gửi Robbey:

"Đôi lời nhắn nhủ đến Robbey:

Rob này, tôi đã nói với bạn 1 lần, "từ nay chúng ta nước sông không phạm nước giếng", bạn đồng ý, nhưng bạn hết lần này đến lần khác công kích, đá xéo, xúc phạm tôi từ 2011 đến bây giờ.

Năm 2011,chúng ta lần đầu tiên xảy ra mâu thuẫn vì bạn gọi anh Quốc Trung là "thằng", là "con cá hói", lôi đời tư anh ra bỉ bai, bôi nhọ, tôi đã nặng có, nhẹ có, ngọt có, nhạt có, nói bạn phải rút ngay những lời đó lại. Bạn đồng ý.

Năm 2012 ,tôi và bạn tiếp tục đụng nhau vì bạn nói chị Giáng Son là "sợ thí sinh không thèm hát bài của mình nên phải chê bai", nói chị Khánh Linh là "con hoạ mi béo phì". Tôi có đe doạ bạn là nếu không rút lại những lời đó, tôi đánh bạn. Bạn đồng ý.

Năm nay, thì em Thanh Trúc chỉ vì bênh vực tôi trước những lời lẽ bôi nhọ của bạn, mà bạn lôi cả chuyện bệnh tật, học hành của em ấy ra để phỉ báng, nói em là "một đứa mất dạy", con Rat (tạm dịch là con chuột cống).

....

(bạn đừng chối cãi nhé vì nhữg việc trên, chúng ta có rất nhiều bằng chứng và nhân chứng sẵn sàng làm chứng!)

Tôi cũng biết tôi đã "doạ dẫm" bạn đến 2 lần, bắt bạn gỡ những status đặt điều láo lếu của bạn nên việc bạn thù tôi, bạn công kích tôi từ đầu mùa The Voice đến giờ, có bao nhiêu người gửi mess, đường link những status của bạn nói về tôi cho tôi, tôi cũng đã nhẫn nhịn bỏ qua.

Mà công nhận bạn thù cũng dai thật đấy, nói xấu đặt điều về tôi và hí hửng với những lời xúc phạm tôi (vì a dua với bạn, trong khi chả hiểu gì về tôi) của những em nhỏ trong page của bạn đến 5 - 6 tháng trời (tính riêng trong năm nay) mà ko biết mệt mỏi!

Rob này, tôi cứ tự hỏi mãi, có bao giờ bạn cảm thấy nặng nề không, khi cứ giữ mãi trong lòng 1 mối thù hằn, ganh ghét với (không chỉ) một người đàn bà?

(vì nếu là tôi, thì tôi nản lắm, cuộc sống vốn đã mệt mỏi rồi, lo thù hằn ganh ghét người khác thì tôi chẳng có thời gian và thảnh thơi mà hạnh phúc nổi !)

Rob này, tôi lại tự hỏi mãi, có bao giờ bạn thấy sợ hãi không, khi cứ đi đến đâu (ngoài cái page của bạn) thì đều bị mọi người xa lánh , chửi bới, đe doạ, thậm chí họ còn chế giễu cả cha mẹ, anh em bạn không ra gì?

(nếu là tôi, thì tôi sẽ không phát ngôn bừa bãi nữa, mà sẽ ở yên trong ngôi nhà của mình, vì đó là cách mình yêu thương và bảo vệ cha mẹ anh em mình!)

Tôi biết, vì đã không chỉ 1 lần bảo vệ bạn bè trước những lời bôi nhọ, đơm đặt của bạn mà tôi đã làm tổn thương danh dự và lòng tự cao của bạn.

Tôi biết, khẩu nghiệp đó do tôi gây ra, nên tôi phải gánh lấy.

Vì thế tôi đã nhẫn nhịn bạn, để mặc cho bạn nói xấu, bỉ báng, đặt điều, xúc phạm.... đủ kiểu hơn 2 năm nay.

Nhưng Rob này, mức độ chịu đựng của con người là có giới hạn.

Nhiều người nói tôi hãy thuê giang hồ "xử" bạn đi, đến nhà bạn để ném chuột chết, rắn rết, mắm tôm, phân và nước tiểu... đi (họ có địa chỉ cụ thể đấy), hay có muốn "xử" bạn không thì họ sẽ dễ dàng sắp xếp cho bạn 1 vụ đụng xe, hoặc tìm gặp bạn để đánh cho bạn "nát mặt", hoặc "không còn tay để gõ những lời lẽ xúc phạm của bạn với tôi và mọi người nữa.......Sài Gòn tưởng to mà nhỏ, chỉ một vài triệu VNĐ là bạn đau đớn, vào viện, hoặc nặng hơn là tàn phế, ... (trích nguyên văn lời mọi người nhé!)

Bạn biết câu trả lời của tôi phải không? - KHÔNG!

Vì bạn bình yên đến bây giờ, nên tôi cũng cảm thấy vui. Vui vì không vì tức giận bạn mà 1 phút giây nảy ra và thực hiện 1 vài ý nghĩ ác độc, có thể làm tổn thương nặng nề đến thân thể và cuộc sống sau này của bạn.

Vì bạn bình yên đến bây giờ, nên tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Nhẹ nhõm vì khẩu nghiệp tôi gây ra, tôi đã và đang nhẫn nhịn trả, và sẽ trả xong trong thời gian chắc sẽ không còn lâu nữa.

Nhưng Rob ạ, sự chịu đựng của con người là có giới hạn!

Tôi thì có thể nhịn bạn, còn những người anh em, bạn bè của tôi thì không thể, và tôi chỉ là tôi thôi, tôi là thân đàn bà, nhỏ bé, yếu đuối, tội nghiệp lắm, tôi không thể kiểm soát được những gì họ sẽ làm...

Tôi đã tự hứa với lòng là tôi đã, đang và sẽ không làm gì ảnh hưởng đến bạn cả. Bút sa, gà chết, có tất cả mọi người đọc được làm chứng.

Tôi chỉ thực lòng khuyên bạn đừng tiếp tục gây ra nghiệp chướng nữa, kể cả với tôi hay với người khác, vì gieo nhân ắt gặp quả, quả không do Trời thì do Người báo, không người này thì người khác báo!

Tôi khuyên bạn chân thành, hãy chấm dứt tất cả đi.

Em hồn nhiên thì em sẽ bình yên!!"

Tuy nhiên, chỉ khoảng 1 tiếng sau khi bức thư của Hà Linh được đăng tải, trên trang cá nhân của Robbey cũng đã có một đoạn viết dài chẳng kém để "phản pháo".

Dù không chỉ đích danh mà chỉ toàn viết tắt tên những người liên quan, xong ai cũng biết Robbey ám chỉ Hà Linh và những điều trong bức thư Hà Linh gửi mình.

Ngoài việc phủ định một số điều Hà Linh viết, Robbey còn cho biết sẽ xóa tất cả những comment có chữ HL vì "để em khỏi bận lòng nhé. Thế giới này không xoay quanh em đâu".

Dưới đây là nguyên văn lời 'phản pháo' của Robbey nhắm đến Hà Linh và đoạn viết được đăng tải cách đó khoảng 1 tiếng của cô:

"Công nhận em có quá nhiều chiêu trò. Chắc lần này dứt khoát nổi tiếng cho bằng được đây mà! Chả còn cách nào hơn là gây chuyện với một nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội nhờ?

Khi nào ai nhắc gì đến mình hãy thưa, đằng này cứ nhận vơ về bản thân, nhận vơ giùm người khác. Mà đã nhận vơ thì chắc gì đã đúng, hay chỉ đơn giản là có tật giật mình? Nhưng đã can đảm đề cập đến Robbey, để mình nhận vài cái xì pam đêm khuya thì mình cũng hồi đáp đôi chút. Mình sẽ không đi vào tiểu tiết, mà chỉ đưa ra những gì khái quát nhất thôi.

Em này,

Trước tiên, em đoan trang đã phải tự thú thói côn đồ của bản thân là dọa đánh người rồi đấy à. Điều này chắc ai quen em đều không lạ nhỉ? Theo lời em nói thì tôi sợ hay không sợ nhỉ? Hình như không rõ ràng cho lắm.

Lúc thì em nói do em dọa đánh tôi nên tôi không nói về em nữa, còn bây giờ em lại xác nhận tôi lên án chuyện thả rông và đạo đức giả là nói về em? Rốt cục là vế nào?

Thứ 2, rốt cục thời điểm tôi thỏa hiệp với bạn là khi nào? Vì tôi đưa ra nhận xét về GS và KL (mà em trích dẫn có thêm bớt, nhưng đó là chuyện khác) với 2 thời điểm cách nhau đến 1 năm. Mà sao tôi phải thỏa hiệp với em về chuyện của... người khác? Hay em là quản lý của họ?

Chịu trách nhiệm về đời của họ và những sai phạm họ vô tình mắc phải? Hay là họ hoàn hảo? Hay em có quyền tối thượng là ngăn chặn khán giả, độc giả phát biểu ý kiến khi họ xem TV, đọc báo, thậm chí khi người tự nhận là "nghệ sĩ" có những phát ngôn vô học, xúc phạm họ?

Thứ 3, tôi giải quyết chuyện QT như nào là do ý thức của tôi. Em nghĩ em có sức ảnh hưởng như vậy à? Tôi biết khi nào mình quá đáng, và tôi sẽ có cách xử lý sao cho phù hợp sau khi qua cơn nóng giận vô lý.

Thứ 4, con số đẹp nên dành cho chính em nhé. Quay lại với em - tôi "nói xấu đặt điều" gì về em? Tại sao em không dám nêu cụ thể ra? Chuyện em không mặc áo ngực - kể cả khi vào những chỗ không phù hợp à? Hay chuyện em ưa văng tục chửi thề mà bao nhiêu người có mắt có tai đều đã chứng kiến, sau đó giả vờ đoan trang thùy mị trên FB từ khi về với HN? Hay là chuyện em mua fans FB trắng trợn rồi phát ngôn không cần fans? Really? Who are you fooling?

Thứ 5, em giả tạo thì em mới sợ hãi những sự thật về bản thân mình. Tôi sống thật nói đúng thì tôi vô tư. Em lôi chuyện chửi rủa bố mẹ ra làm gì? Em và đồng bọn của em có thể chửi cả dòng họ ai tùy ý, chửi cả làng xã, chửi cả trời đất - không sao hết. Em văng gì ra rồi em và những ai liên quan sẽ nhận lại. Tôi có làm như thế với em không? Không.

Mà tôi ngán sự cao thượng của em rồi. Những điều em đang hăm dọa í - dù là hăm dọa thông qua người khác - em nghĩ xem, ai cũng có thể nói lại với em y chang như vậy. Em nên nhớ, em đang không ở sân nhà.

Em cố ý hay vô tình gieo điều xấu đến ai, em nghĩ em có nhận lại gấp mấy lần không? Hay là em sẽ yên ổn làm ngôi sao ở Sài Gòn? Em vui tính phết đấy.

Thay vì sa đà vào những toan tính của em, tại sao em không quay lại mục số 4 và nói cho bạn bè của em là em "oan ức" những chỗ nào. Phần này lướt qua nhanh quá thế? Em nhớ kỹ:

1. Tôi chưa bao giờ đe dọa em.

2. Tôi chưa bao giờ văng tục, chửi bới em, ví von em với súc vật.

Mà đó là những điều em đã làm. Em là kẻ quấy, bây giờ lại vào vai lịch sự, em thấy buồn cười không? Em chả phải từng bị Vũ Hạnh Nguyên chửi thẳng mặt rồi đấy sao? Nhưng đấy là lứa của em, tôi không cùng lứa với em để chơi mất dạy với em.

Cuối cùng, em có "hồn nhiên" qua những "chia sẻ" của em hay không, tự em rõ. Tâm của em chưa tĩnh đâu em à. Tôi đã từng gặp những cá nhân thực sự oan ức, thực sự đứng đắn, thực sự chả biết làm gì ngoài việc khóc thôi. Em oan ức à?

Một lần nữa, mong em sẽ bình yên và thôi suy nghĩ rằng ai bàn về những điều xấu xa trong xã hội cũng đang bàn về mình. Để cho em tĩnh tâm, kể từ nay, ai mà vào comment "HL à?", tôi sẽ xóa để em khỏi bận lòng nhé. Thế giới này không xoay quanh em đâu.

Vậy nha".

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Hà Linh The Voice , Robbey , Hot blogger , Xích mích , Khẩu chiến , Facebook