Nhà sản xuất Phần Lan sẽ bán hai chiếc smartphone chạy nền tảng Microsoft với giá bản Lumia 800 là 10,6 triệu còn Lumia 710 là 6,3 triệu đồng.
|
|
|

Nokia Lumia 710 và 800 bắt đầu có mặt trên các kệ hàng từ ngày 9/4. Ảnh: Quốc Huy.
Nokia cho biết, giá bán sản phẩm mới của họ tốt hơn so với các dự đoán trên nhiều diễn đàn công nghệ trong nước. Ở mức 6,3 triệu, 710 sẽ ra mẫu Windows Phone rẻ nhất được công bố tại Việt Nam, sắp tới, hãng sẽ giới thiệu tiếp bản 610 giá thấp hơn. Trong khi đó, bản Lumia 800 có giá rẻ hơn cả bản N9 với thiết kế tương đương nhưng chạy MeeGo.
Lumia 800 và 710 đã có mặt tại 38 quốc gia trước khi đến Việt Nam. Đây là nền tảng chiến lược của Nokia trên thị trường điện thoại thông minh. Những chiếc smartphone này ra mắt tại Nokia World tháng 10 năm ngoái, hiện thực hóa thỏa thuận của hãng với Microsoft.
Giống như nhiều đối thủ khác, Nokia sẽ bán máy đi kèm với các gói cước ưu đã về cuộc gọi và 3G hàng tháng.
Đại diện Nokia cho rằng, đây là nền tảng mới, hãng muốn kiểm soát sự trải nghiệm tốt nhất với khách hàng nên chỉ chọn 21 điểm bán trên toàn quốc. Các cửa hàng này được trang trí màu sắc trẻ trung và có nhân viên hướng dẫn. Windows Phone của Nokia nhắm đến khách hàng từ 20 đến 30 tuổi, "những người bắt đầu kiếm được tiền và yêu thích công nghệ".
Lumia 800 có kiểu dáng giống N9, nhưng thêm 3 phím bấm đặt trưng của Windows Phone phía trước. Máy sở hữu màn hình rộng 3,7 inch, chip xử lý 1,4GHz, máy ảnh 8 megapixel cho phép quay phim HD.
Trong khi đó, bản 710 giống chiếc 603 chạy Belle nhưng cấu hình mạnh hơn với màn hình 3,7 inch, chip xử lý 1,4GHz. Camera trên máy là 5 megapixel, thấp hơn Lumia 800.
Việt Nam nhập khẩu trên 171 nghìn ô tô nguyên chiếc trong 10 tháng
Thị trường ô tô Việt khởi sắc, nhiều mẫu xe ghi nhận tăng trưởng mạnh
-
iPhone 17 Pro Max trong công việc văn phòng – Email, họp trực tuyến và đa nhiệm
-
Nên ngồi trong xe khi đang sạc điện, tại sao?
-
Thông báo quan trọng: Hàng chục triệu người dùng Zalo cần chú ý ngay, tránh mất quyền lợi
-
Một chiếc xe ở Việt Nam đi gần 20 năm chạy hơn 30.000 km, vẫn rao bán 7 tỷ đồng, có thể đổi được 7 chiếc Santa Fe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai