Những lợi ích không ngờ của việc thất bại trong công việc
Thứ ba, 22/12/2015 11:27

Để được thành công, bạn có thể sẽ trải qua rất nhiều thất bại. Và vấn đề của bạn là đứng lên và làm lại như thế nào!Giúp bạn thêm sáng tạo.

Giúp bạn thêm sáng tạo

Nếu cứ mãi dậm chân một chỗ, bạn sẽ không thể phát triển thậm chí gặp phải nhiều thất bại.Chính vì vậy, nếu không muốn mình bị kém bản sắc trong công việc, hãy luôn sáng tạo, sáng tạo không ngừng.

Giúp làm việc chăm chỉ hơn

Để có công việc tốt, bạn luôn phải chăm chỉ. Nếu không may thất bại,bạn lại càng phải chăm chỉ hơn nữa. Chỉ có sự nỗ lực của bản thân mới giúp bạn vượt qua "vũng lầy" của sự thất bại và đứng lên làm lại từ đầu.

Giúp ta hiểu rõ bản thân

Đôi khi, vì không hiểu thế mạnh, sở thích bản thân mà bạn vấp phải khó khăn, thất bại khi làm việc. Nhưng có thể bạn sẽ bất ngờ khi thất bại giúp bạn nhận ra được khả năng thật sự của mình. Thể nghiệm ở lĩnh vực mới, môi trường mới cũng là cơ hội để bạn chứng tỏ mình. Nhà thiết kế Vera Wang là ví dụ đáng để bạn học hỏi.

Mở rộng hiểu biết, tăng thêm kinh nghiệm

Trải qua mỗi một sự kiện, công việc hay cả từ thất bại, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, hiểu biết để không bao giờ mắc lại. Giống như ông chủ của hãng xe nổi tiếng Ford. Sau những thất bại liên tiếp trong kinh doanh, hãng xe hơi này đã chứng minh được mình và trở thành một trong những hãng xe lớn nhất thế giới.

Động lực để chứng tỏ bản thân

Nếu có nghị lực, thì từ chính những thất bại bạn sẽ tự tạo cho mình cơ hội đứng dậy và chứng minh bản thân. Sự thành công nhờ đi lên từ thất bại của namtài tử Harrison Ford là một ví dụ.

Tận dụng cơ hội mới

Bạn hãy nhớ thất bại là nền tảng củathành công.Nhờ thất bại bạn sẽ nhận ra những cơ hội mới đang mở ra trước mắt. Chính vì vậy, đừng vội nản chí khi vấp phải một thất bại nho nhỏ mà hãy tìm điểm sáng ở những nơi tối nhé!

Rèn luyện tính kiên định

Thất bại sẽ khiến bạn nản lòng nhưng nó cũng giúp bạn rèn luyện tính gan lì và quyết tâm theo đuổi công việc. Trước khi nổi tiếng J.K Rowling - tác giả của Harry Potter cũng đã nhận cả tấn thư từ chối bản thảo. Không bỏ cuộc, bà vẫn miệt mài sáng tạo, gõ cửa từng nhà xuất bản và sự cố gắng đã được đền đáp xứng đáng.

Rèn luyện lòng dũng cảm

Trên con đường mới, hẳn bạn sẽ không khỏi cảm giác bất an, lo lắng. Nhưng nếu ai cũng chọn phương án an toàn thì sẽ không có đột phá. Để vượt qua được thất bại đòi hỏi bạn phải dũng cảm. Dũng cảm để dám chấp nhận, để vượt qua khó khăn và để khắc phục thất bại!

Congluan.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Công việc , thất bại trong công việc , lợi ích không ngờ của việc thất bại