Những loại thực phẩm 'cấm kị' ăn khi đói
Thứ ba, 31/03/2015 08:44

Khi đói bụng cồn cào, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc kiếm gì đó để ăn.

Tuy nhiên, không phải khi nào dung nạp thực phẩm vào cơ thể để đem lại những lợi ích cho sức khỏe.

Rượu

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi9

Khi đói mà bạn uống rượu là một điều rất nguy hại cho sức khỏe. Điều này dẫn đến nguy cơ đau dạ dày. Ngoài ra, uống rượu khi đói sẽ dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Lúc đó sẽ có thể xảy ra các hiện tượng đường trong cơ thể xuống quá thấp sẽ dẫn đến hôn mê. Để bảo vệ sức khỏe bạn nên ăn lót dạ trước khi uống rượu.

Đồ ăn nhẹ vị mặn

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi8

Đồ ăn nhẹ vị mặn như khoai tây chiên, bánh quy mặn, bim bim có thể làm cho bạn cảm thấy đói hơn vì chúng chứa rất nhiều muối.

Đồ ăn nhẹ mặn thường chứa protein và chất xơ ít hơn nhưng có thể nhanh chóng cung cấp thêm nhiều calo khiến cơ thể bị đánh lừa là đã no. Do đó không có nhu cầu ăn thêm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khác.

Nước ngọt cho người ăn kiêng

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi7

Nước ngọt nhân tạo kích thích dây thần kinh vị giác. Khi uống nước ngọt có ga cho người ăn kiêng, não nhận được tín hiệu đã tiêu thụ lượng thực phẩm để thỏa mãn cơ thể. Tuy nhiên, sau đó, cơ thể vẫn nhận ra nó bị mắc lừa vì bản thân vẫn thấy đói và khát.

Nước ép trái cây

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi6

Những đồ uống được cho là lành mạnh này thường chứa đường khá cao. Uống một ly nước trái cây có thể khiến lượng đường trong máu tăng. Do đó nó sẽ quay lại gây cảm giác đói cồn cào.

Để nước ép trái cây có ích hơn với cơn đói cồn cào, thay vì uống nước ép nguyên chất, hãy pha trộn nó cùng với một ít protein hoặc quả bơ để giúp cân bằng lượng đường trong máu và tăng cảm giác no.

Khoai lang

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi5

Bình thường khoai lang rất tốt cho tiêu hóa nhưng nếu ăn khoai lang trong khi bụng đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. Vì chất trong khoai lang kích thích dạ dày nên gây cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua... Đặc biệt những người bị bệnh dạ dày, càng nên tránh xa khoai lang lúc đói, nếu không bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Ngũ cốc

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi4

Lượng đường trong bột ngũ cốc khá cao. Vì thế, những người ăn sáng bằng bột ngũ cốc có thể khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến. Vì vậy dễ dẫn đến mệt mỏi và đói.

Sushi 

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi3

Món ăn Nhật Bản nay đã xuất hiện ở Việt Nam rất nhiều. Không ít người mê món này, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên cẩn thận rằng sushi tạo cảm giác đói rất nhanh do thành phần của nó là cơm trắng không có chất xơ, và nước sốt đậu tương có chứa dehydrate cao khiến bạn mau khát. Việc chỉ ăn mỗi sushi khiến hệ tiêu hóa hoạt động rất nhanh và sau đó dạ dày sẽ mau trống rỗng. 

Mì ống

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi2

Các loại mỳ đã qua tinh chế đều chứa rất ít hàm lượng dinh dưỡng, ít chất xơ. Vì vậy bạn càng ăn lại càng cảm thấy đói.

Sữa và sữa đậu nành:

nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi1

Hai loại thức ăn này có chứa đạm cao, giàu vitamin nhưng nếu dùng nó vào đồ ăn nhanh để chống đói thì lại phản tác dụng. Vì lượng protein lúc này không làm đúng vai trò dinh dưỡng của nó, khiến cơn đói của bạn không được xoa dịu. Cách tốt nhất khi đói bụng là nên uống sữa cùng ăn bánh mì hoặc những đồ ăn có chứa bột.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Thực phẩm , thực phẩm cấm kỵ khi đói , cấm kỵ khi đói