Theo Bộ GD-ĐT dự kiến ngày 13/3, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” sẽ được phát hành rộng rãi.
|
|
|

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm
Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) sẽ đưa bản mềm cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” trên Website của Bộ. Nhà xuất bản Giáo dục sẽ in ấn phát hành cuốn cẩm nang này vào ngày mai (13/3).
Thực tế, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 với những nội dung chưa chính xác về chỉ tiêu, mã trường, mã ngành....khiến cho các thí sinh rất khó lựa chọn trường đăng ký dự thi.
Ngày 7/3, trong buổi giao lưu trực tuyến, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, thông tin mà Bộ không phát hành những điều cần biết là vừa đúng, vừa không đúng. Bộ không phát hành chỉ tiêu tuyển sinh của các trường mà các trường tự đăng ký trên cơ sở các điều kiện, yêu cầu của Bộ.
Bộ giao cho NXB Giáo dục xuất bản cuốn sách này và vẫn do các vụ, cục cân chỉnh các thông tin. Hiện cuốn sách chưa được phát hành do một số lý do, như còn có sai sót cần điều chỉnh, một số trường đăng ký lượng tuyển sinh quá cao.
Hiện tại, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã chỉ đạo Vụ Giáo dục đại học khẩn trương hoàn thiện thống kê thông tin tuyển sinh của các trường để chuyển cho Cục Công nghệ thông tin và NXB Giáo dục phát hành để thí sinh quan tâm tham khảo.
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách