5 hòn đảo ở công viên Tunku Abdul Rahman (Kota Kinabalu) với làn nước trong vắt, những rạng san hô gần bờ sẽ khiến bạn quyết học lặn để ngắm đại dương.
|
10 phút đi cano từ bến cảng trong thành phố cho du khách không ít "cảm giác mạnh" với nắng, gió và nước |
Thành phố cảng Kota Kinabalu (người địa phương thường gọi tắt là KK) địa điểm du lịch còn khá mới mẻ với người Việt, cách thủ đô 2 giờ bay. 5 hòn đảo ở thủ phủ của bang Sabah đều có đặc trưng là nước nông, bãi cát chắc mịn, nước trong vắt, cá lội tung tăng và những rặng san hô gần bờ, rất phù hợp cho những người lặn biển lần đầu và không chuyên.
Kota Kinabalu nằm trong tour du lịch sinh thái - mạo hiểm của Malaysia mà nhiều hãng lữ hành lớn ở Việt Nam bắt đầu đưa vào khai thác. Hãng Malaysia Airlines có chuyến bay từ Kualar Lumpur lúc 7h sáng hàng ngày. Sân bay KK cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút đi xe nên nếu đã mua tour từ trước, bạn sẽ được khám phá ngay công viên hải dương tuyệt đẹp này.
5 hòn đảo Pulau Gaya, Pulau Sapi, Pulau Manukan, Pulau Mamutik and Pulau Sulug không cách xa nhau và luôn có cano cao tốc chờ sẵn để đưa bạn du ngoạn từ đảo này qua đảo khác. An toàn là điều được chú ý đặc biệt tại đây. Tất cả du khách đi cano đều phải áo phao trong suốt hành trình, và cano sẽ không rời bến nếu số lượng khách vượt quá quy định dù chỉ một người, bởi chỉ mắc một lỗi, người lái sẽ bị phạt hàng chục triệu đồng, còn chủ tàu "lãnh án" cả trăm triệu.

Mây trời trong xanh vào những ngày nắng đẹp.

Thiên nhiên được bảo tồn rất tốt trong quần thể công viên này. Ngay sát các bãi biển là rừng cây râm mát, là chỗ nghỉ chân thư thái sau khi phơi nắng tắm biển.

Bữa trưa với buffet hải sản trên đảo.

San hô ấn tượng với nhiều loại cá biển.

Khuyến cáo dành cho du khách ngay khi vừa bước chân lên đảo: không cho cá ăn để giữ cân bằng sinh thái.
Cư dân ở Kota Kinabalu đa sắc tộc như hầu hết các thành phố khác ở Malaysia. Người dân nơi đây cho biết, họ thậm chí sẽ cảm thấy "cực kỳ bất thường" nếu tỉnh giấc ở một nơi chỉ có có 1 dân tộc sinh sống. Nơi đây còn có những tòa nhà được xây từ giữa thế kỷ 19 và Chiến tranh Thế giới 2.
KK chỉ có 3 trục đường chính, đi từ đầu này tới đầu kia thành phố chưa đầy 45 phút, nhưng lại có rất nhiều xe hơi (người dân các quốc gia lân cận như Brunei, Singapore... thường lái xe tới đây nghỉ cuối tuần). Kẹt xe là chuyện thường ngày, và các bác tài giàu kinh nghiệm thường phải tính toán rất kỹ thời gian và lộ trình. Vì vậy, hãy chịu khó gác thói quen "giờ cao su" lại nếu bạn không muốn rơi vào cảnh ngắm xe hơi trên đường.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026