Một bát canh ngô hầm xương ngon ngọt vào mùa hè khiến người ăn cứ tấm tắc mãi không thôi. Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm món canh ngô hầm xương lại rất đơn giản.
|
Nguyên liệu:
+ 400g xương heo
+ 1 bắp ngô
+ 1 củ cà rốt
+ Hành lá, gừng
+ Muối
+ Hạt nêm
Canh ngô hầm xương – món ăn dân dã ngày hè
Cách làm:
Bước 1: Xương rửa sạch, để ráo. Cà rốt, ngô bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
Bước 2: Cho xương vào nồi, thêm vài lát gừng, đổ đầy nước. Sau đó, thả ngô và cà rốt vào. Vặn lửa to đến khi sôi thì hạ xuống, ninh trong vòng 1,5 tiếng. Khi canh gần được, cho muối, hạt nêm vừa ăn.
Canh ngô hầm xương vừa thanh vừa ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Sau 1/1/2025, thẻ chưa xác thực sinh trắc học sẽ không rút được tiền từ máy ATM, có đúng không?
- Tin vui với người sinh năm 2000, 1985, 1965 khi làm căn cước công dân trong năm 2025
- Chữ cái duy nhất không xuất hiện trong tên của bất kỳ tỉnh, thành nào tại Việt Nam, là chữ gì?
- Con phố nào giàu nhất Hà Nội, người gốc Thủ đô chưa chắc đã biết chính xác?
- Từ 1/1/2025: Những đối tượng này sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước