Nam thanh niên sống sót sau 28 giờ bám càng máy bay từ Algeria tới Pháp
Thứ sáu, 29/12/2023 16:01

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air Algerie từ Oran, Algeria đến sân bay Orly ở thủ đô Paris của Pháp vào sáng 28/12.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Algerie. (Nguồn: Voyages-d-affaires)

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Algerie. (Nguồn: Voyages-d-affaires)

Ngày 28/12, giới chức Pháp thông báo một nam thanh niên hơn 20 tuổi được phát hiện trốn trong khoang chứa càng đáp của máy bay trong tình trạng hạ thân nhiệt nghiêm trọng, nhưng vẫn may mắn còn sống.

Theo các công tố viên Pháp, vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Air Algerie từ Oran, Algeria đến sân bay Orly ở thủ đô Paris của Pháp vào sáng 28/12.

Nam thanh niên trên đã được phát hiện khi các nhân viên tiến hành kiểm tra kỹ thuật cho máy bay.

Người này không mang theo giấy tờ tùy thân và ở tình trạng hạ thân nhiệt nghiêm trọng nhưng may mắn vẫn sống sót. Nam thanh niên này sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Máy bay thương mại bay ở độ cao từ khoảng 9.000-12.000m, nơi nhiệt độ thường giảm xuống khoảng -50 độ C. Việc thiếu ôxy khiến bất kỳ ai ở trong khoang thiết bị hạ cánh khó có thể sống sót vì khoang này không được sưởi ấm cũng như không được điều áp.

Theo số liệu của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA), trong thời gian từ năm 1947 đến năm 2021 đã có 132 trường hợp trốn trong khoang chứa càng đáp của máy bay thương mại. FAA cho biết tỷ lệ tử vong đối với những người di chuyển theo cách này là 77%.

Hồi tháng Tư năm nay, thi thể một người đàn ông được phát hiện trong khoang chứa càng đáp máy bay ở sân bay Amsterdam (Hà Lan), trước đó cất cánh từ Nigeria.

Bốn tháng trước đó, hai người được phát hiện đã tử vong khi trốn trong khoang này trong chuyến bay từ thủ đô Santiago của Chile đến thủ đô Bogota của Colombia.

Vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nam-thanh-nien-song-sot-sau-28-gio-bam-cang-may-bay-tu-algeria-toi-phap-p.. Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nam-thanh-nien-song-sot-sau-28-gio-bam-cang-may-bay-tu-algeria-toi-phap-post918275.vnp

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: bám càng máy bay từ Algeria tới Pháp , chuyện lạ , sống sót thần kỳ