Giáo viên cũ của HLV Jose Mourinho khẳng định "người đặc biệt" là HLV giỏi nhất thế giới.
|
Mourinho thành công ở bất cứ đội bóng nào mà ông dẫn dắt! |
Giáo viên từng dạy Jose Mourinho môn triết học ở trường trung học Manuel Sergio nhận xét học trò của mình là HLV giỏi nhất thế giới và là một thiên tài.

Jose Mourinho
Ở tuổi 49, HLV Jose Mourinho đã trở thành một trong những chiến lược gia thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới với 1 danh hiệu tại UEFA Cup, hai lần đăng quang Premier League, một danh hiệu ở Serie A, một lần lên ngôi ở Liga và vô địch Champions League và nhiều các danh hiệu khác. Tuy nhiên, Mourinho cũng thường xuyên hứng chịu những chỉ trích về chiến thuật mà ông áp dụng trong các trận đấu. Nhưng Manuel Sergio đã đứng lên bảo vệ cho học trò của mình, khẳng định rằng cựu HLV Chelsea hiểu một trận cầu không chỉ là cuộc chiến của hai đội bóng trên sân cỏ.
“Mourinho muốn hiểu rằng bóng đá không phải là hoạt động thể lực mà bao gồm rất nhiều yếu tố khác, đó chính là hoạt động con người. Để biết rõ hơn về bóng đá, Mourinho cần biết nhiều về con người chứ không phải chỉ những gì diễn ra trên sân cỏ. Mourinho hiểu được rằng điều gì làm nên thành công trong bóng đá”, thầy cũ chia sẻ về Mourinho trên AS.
“Mourinho biết rằng lãnh đạo là dẫn dắt với những giá trị của nó. Cậu ấy chuẩn bị cho học trò của mình không những các bài học về chiến thuật mà còn là tinh thần thi đấu để họ có thể biết mình cần làm gì trên sân cỏ. Rõ rằng Mourinho là một thiên tài. Người ta chỉ trích Mourinho là bởi cậu ấy đi tiên phong và tài giỏi hơn tất cả các HLV khác”, ông Manuel Sergio bộc bạch.
Mourinho thường xuyên được so sánh với HLV của Athletic Bilbao Marcelo Bielsa hay người tiền nhiệm ở Real là Manuel Pellegrini nhưng Sergio đánh giá trò cũ của mình tài năng hơn bất cứ ai khác. “Bielsa và Pellegrini đơn giản là những HLV giỏi còn Mourinho là một thiên tài.”
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai