Jose Mourinho đang trở thành mục tiêu khiếu nại của tổ chức nhân quyền dành cho người đồng tính sau ông bị cáo buộc là sử dụng những ngôn ngữ "đồng bóng" bằng tiếng Tây Ban Nha để lăng mạ các trọng tài.
|
|
|
HLV của Real Madrid đã bị Liên đoàn thể thao châu Âu của người đồng tính (European Gay and Lesbian Sports Federation (EGLSF) ) cáo buộc rằng đã sử dụng từ "Maricones" để chỉ trích các trọng tài ở trận đấu giữa CSKA và Real Madrid.

Mourinho bị cáo buộc kì thị người đồng tính - Ảnh Getty
Trong tiếng Anh, nghĩa của từ "maricones" là "faggots" (dịch ra tiếng Việt nghĩa là đồng dâm nam).
Được biết, Louise Englefield, người đang giữ chức đồng chủ tịch của EGLSF đã kêu gọi UEFA nên có những hành động về cách hành xử của Jose Mourinho sau khi những lời lẽ của HLV người Bồ Đào Nha được phát trên kênh truyền hình Tây Ban Nha Quatro.
"Việc kì thị những người đồng tính là một điều không thể chấp nhận được trong bóng đá, nhất là với những nhân vật quan trọng của những trận đấu. Chúng tôi rất thất vọng khi ông Mourinho đã sử dụng những thuật ngữ này trong quá trình làm việc của mình", Louise Englefield nói.
"Chúng tôi thực sự thất vọng về những lời lẽ này nhất là khi đã có những quy định được đưa ra trong cuộc chiến chống kì thị người đồng tính trong thế giới bóng đá. Là đối tác lâu dài của mạng lưới này, chúng tôi kêu gọi UEFA cần có hành đồng và biện pháp xử lý thích hợp", bà Louise Englefield nói thêm.
Trước đó, kênh truyền hình Quatro đã chiếu đi chiếu lại những từ ngữ mà Mourinho đã nói trên đường biên sân bóng Luzhniki.
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?