Kem Kulfi, Dahi Vada, Jalebi, Naan.. không chỉ là những món ăn khoái khẩu của người dân Ấn Độ mà còn làm mềm lòng bất kỳ du khách nào đến nước này.
Độc đáo món kem Kulfi |
Kem Kulfi mát lịm
Kulfi là một món tráng miệng truyền thống rất được người dân Ấn Độ nhất là giới trẻ ưa chuộng vì hương vị độc đáo và vừa túi tiền. Kulfi thường được đựng bằng một cái matka (một cái niêu đất nhỏ) hoặc bán thành que.
Nhìn bề ngoài món tráng miệng này khá giống với món kem bình thường tuy nhiên Kulfi lại có vẻ mịn hơn và nhiều kem hơn. Mùi vị Kulfi ưa thích của giới trẻ Ấn là xoài và hoa hồng vì mùi thơm dịu nhẹ, vị ngọt sắc không gì sánh bằng.
Dahi Vada (hay Dahi Bhalla) độc đáo
Dahi Vada cũng là một món ăn “giải nhiệt” được yêu thích không kém gì Kulfi. Món ăn này là sự hòa quyện giữa sữa chua trộn, bánh đậu dava (một loại bánh hơi giống donut nhân đậu lăng và nho khô), dưới thêm một chút xốt cay cay của Ấn. Trộn tất cả những nguyên liệu trên với nhau sẽ cho bạn một hương vị mà chỉ có Dahi Bhalla mang lại.
Jalebi ngọt ngào
Đối với những bạn trẻ hảo ngọt thì món bánh Jalebi là một món bánh không thể bỏ qua. Bánh được làm từ bột ủ lên men chiên vàng với bơ và được dưới một lớp siro đường ngọt lịm. Những chiếc bánh Jalebi thường có hình như những chiếc bánh vòng hoặc sợi mì và được bán ở khắp các con phố Ấn Độ.
Naan thơm lừng
Một trong những món ăn sáng lý tưởng nhất của người dân Ấn chính là những chiếc bánh Naan thơm ngậy. Những chiếc bánh này thường được làm từ bột mỳ, sữa và sữa chua rồi sau đó đem đi nướng trực tiếp trên lò.
Dhokla không “sợ béo”
Cũng là một món ăn sáng khác được yêu thích song Dhokla còn đặc biệt dành cho những ai đang trong chế độ giảm béo nghiêm ngặt. Món nay được làm từ đậu gà và cơm, ngoài ra còn cho thêm một vài gia vị khác như gừng, bột ớt và bột soda. Để làm được món ăn nay thì những nguyên liệu phải được ngâm qua đêm để đảm bảo cho độ mềm và ngon, sau đó chúng được nấu nhừ lên đóng thành một khối, rồi xắt ra những miếng vừa miệng. Đối với những ai cực “thèm” thịt gà mà lại sợ béo thì Dhokla có thể giúp bạn nhờ hương vị “thịt” từ đậu gà mang lại.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
- Mẹo luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi, cách 'chống cháy' khi nhà có khách
- Vỏ dưa hấu có tác dụng gì? Cách tận dụng vỏ dưa hấu làm món ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Khi hầm sườn heo, càng cho nhiều nguyên liệu thì càng cứng! Hãy nhớ '3 thêm 2 không thêm', món sườn ngon bất bại
- Hòn đảo chỉ cách đất liền 25km, nơi duy nhất Việt Nam có bãi tắm đôi nóng - lạnh khiến giới trẻ mê mẩn, đang hot rần rần
- Người xưa đúc kết: 'Nạn ở miệng, ốm ở chân', con cháu không nghe tiền núi cũng lở, vì sao?
- Trước khi ung thư 'bùng phát', cơ thể có thể có 4 'dấu hiệu', đặc biệt là dấu hiệu thứ 3! Đừng bỏ qua!
- Phụ nữ có 1 trong 4 nét tướng này thường khổ từ trong trứng nước, vất vả đủ đường, nếu ai không có xin chúc mừng
- Nhật Bản 'công bố' 5 thói quen tốt để sống lâu, chạy xếp cuối, ít người biết được thói quen đầu tiên
- Hương Tràm sau gần 5 năm 'ở ẩn' rời xa showbiz: Nhan sắc thăng hạng, ồn ào lộ hình ảnh bên 2 nhóc tì vẫn chưa hết xôn xao
- “Thành phố trong thành phố” đầu tiên và duy nhất của Việt Nam: Sở hữu nơi sẽ trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con