Cú đúp ghi được vào lưới AC Milan giúp Lionel Messi có được 14 bàn tại Champions League mùa này, qua đó phá vỡ kỷ lục mà Van Nistelrooy lập được mùa 2002/03.
|
|
|
Ở trận lượt về vòng knock-out Champions League với Bayern Leverkusen, Lionel Messi đã đi vào lịch sử Champions League với tư cách là cầu thủ đầu tiên ghi được 5 bàn thắng tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh cấp câu lạc bộ. Tiếp đến ở trận lượt về mới đây, cú đúp Messi ghi được vào lưới Milan giúp Barca vượt qua đối thủ này với tỷ số 3-1 lại giúp anh xác lập kỷ lục mới.

Lionel Messi đang phá tan mọi kỷ lục ở tuổi 24.
"Quả bóng vàng FIFA 2011" chính thức san bằng kỷ lục ghi 14 bàn trong một mùa giải của danh thủ Jose Altafini. Cựu cầu thủ người Brazil đã ghi 14 bàn tại European Champion Clubs' Cup (giải đấu tiền thân của Champions League) cho AC Milan vào mùa giải 1962/63.
Tính riêng ở Champions League thì Messi phá vỡ kỷ lục 12 bàn/mùa giải mà Ruud van Nistelrooy lập được vào mùa giải 2002/03 trong màu áo Manchester United.
Cùng với đó, siêu sao người Argentina cũng vượt mốc 50 bàn thắng tại đấu trường Champions League khi có được 51 pha lập công.
Với phong độ ghi bàn khủng khiếp đang có, Lionel Messi hoàn toàn có thể phá sâu hơn nữa mọi kỷ lục tại Champions League bởi trước mắt anh còn hai trận Bán kết và một trận CK nếu Barca có mặt tại Allianz Arena vào tháng 5 tới.
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?