Với ba bàn thắng vào lưới Granada trên sân Camp Nou, Leo Messi đã ghi tổng cộng 234 bàn trong các trận đấu chính thức của Barca để không chỉ san bằng mà vượt qua cả kỷ lục 232 bàn của Cesar, và trở thành “pichichi mọi thời đại của đội bóng áo đỏ-xanh”.
|
|
|
Nếu như 5 bàn thắng của Leo Messi đã đưa tiền đạo này của Barcelona trở thành cầu thủ đầu tiên của Champions League ghi được một “bàn tay nhỏ” thì cú hat-trick của La Pulga đêm qua trước Granada đã biến anh thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của đội bóng xứ Catalunya, dù mới đang ở độ tuổi 24 và còn cả chục năm chơi bóng đỉnh cao ở phía trước.
Không những thế, cú hat-trick này còn đưa Messi tạm thời vượt qua Cristiano Ronaldo của Real Madrid trong cuộc chạy đua tới danh hiệu “pichichi” (cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Liga), với 34 bàn thắng so với 32 của siêu sao người Bồ Đào Nha, đồng thời giúp Barca rút ngắn khoảng cách với đội bóng hoàng gia xuống còn 5 điểm, gây áp lực lớn lên “đàn kền kền trắng” trước trận gặp Villarreal vào tối nay.

Một Messi vĩ đại. Ảnh Getty
Bàn thắng đầu tiên của La Pulga để san bằng kỷ lục của Cesar, được thực hiện ở phút thứ 16, là một tuyệt phẩm với cú cứa lòng má trong bàn chân trái sau khi nhận được quả tạt bóng của Isaac Cuenta, bóng đi chìm và cũng tìm đúng má trong của cầu môn khiến thủ môn Cesar bó tay nhìn bóng chui vào lưới.
Bàn thắng thứ hai của Messi ở hiệp hai không chỉ đưa Messi vượt qua kỷ lục của Cesar mà còn đưa Barca vượt qua cơn hiểm nghèo sau khi để Granada gỡ hòa 2-2 một cách đáng tiếc do những sai lầm ở hàng thủ. Pha ghi bàn này cũng thể hiện sự nhạy cảm và tinh tế tuyệt vời của La Pulga khi anh phá bẫy việt vị thành công và lại thực hiện một cú tâng bóng qua đầu thủ môn một cách cực kỳ khéo léo.
Như để chứng minh sự vượt trội của mình trước bậc tiền bối, Messi đã có pha ghi bàn kinh điển thứ ba bằng cách lừa qua cả thủ môn và hậu vệ đối phương ở góc cực hẹp và sút bóng thành công, mang tính quyết định cho trận đấu vì nâng tổng các pha ghi bàn của Barca lên con số 5 (cùng với các bàn thắng của Xavi và Tello).
Như vậy, chỉ với 24 mùa xuân, chủ nhân của ba Quả bóng Vàng liên tiếp đã lập nên một kỷ lục lịch sử của Barcelona, ghi 234 bàn thắng chi trong 314 trận đấu chính thức, ít hơn 40 trận so với Cesar. Trong số 234 bàn thắng nói trên có 153 bàn tại Liga, 19 bàn tại Cúp Nhà vua, 49 bàn tại Champions League, 8 bàn tại Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 bàn tại Siêu cúp châu Âu và 4 bàn tại Cúp Thế giới các CLB.
Nếu chỉ tính riêng mùa bóng này, Leo Messi đã ghi được 54 bàn, trong đó 34 bàn tại Liga, vượt qua 32 bàn của Cristiano Ronaldo, người sẽ có cơ hội để bắt kịp hoặc vượt lại Messi nếu lập được một cú hat-trich tương tự vào trận đấu sẽ diễn ra vào tối nay trước “tàu ngầm vàng” đang chìm Villarreal.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai