Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Lê Văn Phước (SN 1993, là đối tượng sống lang thang không nơi ở cố định) về tội cướp giật tài sản.
|
|
|
Ngày 3/4, tiếp xúc với chúng tôi, anh Vũ Văn Nam (SN 1978) trú tại thôn 7, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nạn nhân vụ cướp giật nói trên cho biết, ngày 10/3 vừa qua, anh điều khiển xe ôtô tải mang BKS 51C – 057.22 chạy từ TP. HCM về tỉnh Đắk Lăk, khi qua khu vực xã Bù Na, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước thấy một người thanh niên mặc áo tu hành xin đi nhờ xe. Nghĩ là “người tu hành”, anh Nam đã cho đi nhờ xe mà không một chút nghi ngờ.
Trên đường đi, người thanh niên này nói với anh Nam anh ta là “thầy tu” và muốn được nghe nhạc nên anh Nam đã không một chút ngần ngại mở cốp xe tải ra lấy đĩa nhạc mở cho “thầy” nghe và vô tình để “thầy tu” nhìn thấy cọc tiền anh để trong cốp.
Khi xe đến khu vực Nhà thờ Đức Hạnh, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, vị “thầy tu” này đã xin xuống xe, lợi dụng trời tối anh Nam không để ý, đối tượng liền mở cốp xe cướp số tiền 50 triệu đồng rồi tẩu thoát. Mặc dù phát hiện kịp thời nhưng do chân bị đau nên anh Nam không đuổi kịp tên cướp. Ngay sau khi sự việc xảy ra anh Nam đã đến trình báo Cơ quan Công an huyện Đăk Mil về toàn bộ sự việc nói trên.

Lực lượng Công an huyện Đắk Mil dẫn giải đối tượng Lê Văn Phước về nhà
Ngay trong đêm, trực tiếp thượng tá Mai Văn Hiệp – Trưởng Công an huyện Đắk Mil đã chỉ huy lực lượng tổ chức chốt chặn, truy bắt đối tượng. Qua đặc điểm mô tả của người bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện ĐăkMil thấy nổi lên đối tượng nghi vấn là Lê Văn Phước (SN 1993, là đối tượng sống lang thang không nơi ở cố định). Đây là đối tượng đã từng có thời gian sinh sống ở các chùa tại Đà Lạt và có đến tạm trú tại chùa Linh Sơn – xã Thuận An - huyện Đăk Mil vào đầu năm 2012.
Lập tức, lãnh đạo Công an huyện Đăk Mil đã cử một tổ công tác sang Đà Lạt để xác minh nhân thân lai lịch và các mối quan hệ của tên Phước. Thượng tá Mai Văn Hiệp – Trưởng Công an huyện Đăk Mil cho biết thêm: Qua nhiều ngày lần theo dấu vết đối tượng, các trinh sát đã nắm được thông tin đối tượng Phước đang có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh và thường xuyên liên lạc với một đối tượng tên Phương trú tại huyện Hóc Môn. Ngay sau đó, một tổ công tác lại tiếp tục lên đường đi TP.HCM để xác minh truy bắt đối tượng.
Sau 5 ngày đêm ròng rã theo dõi đối tượng, các trinh sát phát hiện Phước thường xuyên thuê khách sạn, nhà nghỉ để tổ chức chơi ma tuý tổng hợp với nhóm bạn của Phương. Ngày 20/3, sau khi nắm được thông tin, đối tượng Phước đang ở trong nhà nghỉ thuộc huyện Hóc Môn, tổ trinh sát đã phối hợp với Công an huyện Hóc Môn - TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đối tượng và di lý về Công an huyện ĐăkMil tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil, đối tượng Lê Văn Phước đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật 50 triệu đồng của anh Vũ Văn Nam. Mở rộng điều tra vụ án, Phước còn thừa nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản tại địa bàn TP.HCM, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông.
Gần đây nhất là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra vào khoảng tháng 2/2012, sau khi tá túc tại chùa Linh Sơn, huyện Đăk Mil, đối tượng Lê Văn Phước đã lừa thầy Thích Quảng Nhã trụ trì chùa Linh Sơn để lấy 1 chiếc xe gắn máy trị giá 25 triệu đồng, 2 điện thoại di động và số tiền 5 triệu đồng rồi bỏ trốn.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại