Luộc rau muốn thải sạch hóa chất, làm ngay cách này, rau xanh mướt giòn sần sật, an toàn 100%
Thứ ba, 26/03/2024 09:49

Với cách luộc rau này bạn sẽ có một món rau ngon và sạch, đảm bảo an toàn cho cả gia đình sử dụng.

Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Việc luộc rau tưởng chừng là công việc rất đơn giản nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách luộc rau vừa ngon mắt, vừa giữ được chất dinh dưỡng, lại loại bỏ hoàn toàn chất độc hại. Tham khảo cách làm dưới đây để có được một món rau luộc ngon và an toàn nhé!

Rửa rau đúng cách trước khi luộc

Để vừa đảm bảo đầy đủ nguồn dinh dưỡng trong rau, vừa đảm bảo vệ sinh, bạn nên rửa trực tiếp từng lá rau dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun và vi khuẩn gây bệnh.

luoc-rau-dung-cach-253 (1).jpg 0

Rửa trực tiếp lá rau dưới vòi nước chảy cũng rất có hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng hoá chất trừ sâu còn bám trên lá rau. Nên cẩn trọng với những loại rau trồng dưới nước vì có nhiều kí sinh trùng bám trực tiếp lên rau mà mắt thường không thể nhìn thấy được, trong đó nhiều nhất là trứng của ký sinh trùng và vi khuẩn.

Mở vung nồi khi luộc rau

Xét về khía cạnh dinh dưỡng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến.

Vì vậy khi chế biến nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau.

luoc-rau-dung-cach-253 (1).jpg 0

Không nên nấu chín rau trước bữa ăn quá lâu vì trong quá trình chế biến, nước và chất dinh dưỡng trong rau xanh bị tách ra. Thời gian để càng dài thì các chất dinh dưỡng bị tách ra càng nhiều và rau không còn tươi, xanh nữa.

Cách luộc rau xanh mướt

Luộc rau với lửa lớn: Trong quá trình luộc rau, cần điều chỉnh lửa lớn để rau chín nhanh, giữ được màu xanh đẹp mắt. Nếu luộc bằng lửa nhỏ, rau sẽ bị đen, không chín đều.

Hơn cả, nếu rau luộc quá lâu sẽ khiến vitamin có trong rau bị hòa tan quá nhiều vào nước luộc, khiến rau mất chất.

luoc-rau-dung-cach-253 (1).jpg 0

Hãy chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc: Để nước thật sôi khi luộc rau sẽ khiến rau màu xanh đẹp mắt hơn. Theo đó, cần chờ nước thật sôi hãy cho rau vào nồi luộc, nếu không, rau sẽ bị đen, thất thoát dinh dưỡng và không giòn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Luộc rau , rau sạch , mẹo hay