Với cách luộc rau này bạn sẽ có một món rau ngon và sạch, đảm bảo an toàn cho cả gia đình sử dụng.
|
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Việc luộc rau tưởng chừng là công việc rất đơn giản nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách luộc rau vừa ngon mắt, vừa giữ được chất dinh dưỡng, lại loại bỏ hoàn toàn chất độc hại. Tham khảo cách làm dưới đây để có được một món rau luộc ngon và an toàn nhé!
Rửa rau đúng cách trước khi luộc
Để vừa đảm bảo đầy đủ nguồn dinh dưỡng trong rau, vừa đảm bảo vệ sinh, bạn nên rửa trực tiếp từng lá rau dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun và vi khuẩn gây bệnh.
Rửa trực tiếp lá rau dưới vòi nước chảy cũng rất có hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng hoá chất trừ sâu còn bám trên lá rau. Nên cẩn trọng với những loại rau trồng dưới nước vì có nhiều kí sinh trùng bám trực tiếp lên rau mà mắt thường không thể nhìn thấy được, trong đó nhiều nhất là trứng của ký sinh trùng và vi khuẩn.
Mở vung nồi khi luộc rau
Xét về khía cạnh dinh dưỡng, trong rau có một lượng lớn axit hữu cơ, trong đó có một số loại có hại với cơ thể. Những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến.
Vì vậy khi chế biến nên mở nắp vung để loại bỏ những chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magiê trong rau.
Không nên nấu chín rau trước bữa ăn quá lâu vì trong quá trình chế biến, nước và chất dinh dưỡng trong rau xanh bị tách ra. Thời gian để càng dài thì các chất dinh dưỡng bị tách ra càng nhiều và rau không còn tươi, xanh nữa.
Cách luộc rau xanh mướt
Luộc rau với lửa lớn: Trong quá trình luộc rau, cần điều chỉnh lửa lớn để rau chín nhanh, giữ được màu xanh đẹp mắt. Nếu luộc bằng lửa nhỏ, rau sẽ bị đen, không chín đều.
Hơn cả, nếu rau luộc quá lâu sẽ khiến vitamin có trong rau bị hòa tan quá nhiều vào nước luộc, khiến rau mất chất.
Hãy chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc: Để nước thật sôi khi luộc rau sẽ khiến rau màu xanh đẹp mắt hơn. Theo đó, cần chờ nước thật sôi hãy cho rau vào nồi luộc, nếu không, rau sẽ bị đen, thất thoát dinh dưỡng và không giòn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Tại sao tỷ lệ ung thư chỉ thấp ở Nhật Bản? Có hai thứ mà người Nhật ít đụng tới nhưng chúng ta lại rất thích chúng
- Không bao giờ dám mua nữa! Đây là 9 thực phẩm bẩn nhất trong siêu thị
- Các thực phẩm tự nhiên này có chứa xyanua, cẩn thận khi sử dụng kẻo gây ngộ độc cho cả gia đình
- Nó là 'nữ hoàng của các loại cá' ở Việt Nam, ăn vào tốt cho tim mạch, não bộ lại chống viêm hiệu quả, ai cũng nên ăn nhiều
- Biệt thự 50 tỷ của Tuấn Hưng tặng vợ có gì đặc biệt?
- Nơi nào giàu tài nguyên khoáng sản nhất Việt Nam?
- Bao giờ học sinh đi học trở lại? Lịch chính thức đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành phố sau kỳ nghỉ hè
- Vì sao 'Mĩ nhân vạn người mê' từng yêu Cường Đô La mất tích khỏi showbiz?
- Trường hợp được miễn học phí trong năm 2024, nên nắm được để tránh thiệt thòi
- Trẻ em dưới 6 tuổi có bắt buộc làm thẻ căn cước không? Cách làm thẻ căn cước online cho trẻ đơn giản ngay tại nhà
- Không phải Hà Nội hay TP. HCM đây là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước
- Nữ ca sĩ 2 lần lấy chồng đại gia: Tay trắng ra đi ở cuộc hôn nhân đầu, lần thứ hai kết hôn mới bất ngờ