Loại quả mọng này chứa một loại protein đặc biệt có thể khiến cho những món ăn đắng và chua trở nên ngọt và ngon hơn.
Loài quả mọng 'thần kỳ' biến món ăn đắng ngắt thành ngọt lịm |
Được biết đến với cái tên Miracle Berry (tạm dịch: quả mọng kỳ diệu), loại quả này có thể làm ngọt những đồ ăn đắng và chua, dư âm về vị giác sẽ kéo dài 2 giờ sau khi ăn.
Một loại protein tên miraculin có trong loại quả này có khả năng liên kết các hương vị trên lưỡi và khiến cho chúng trở nên ngọt hơn.
Loại quả mọng đặc biệt có thể biến những món ăn đắng, chua thành ngọt
Tận dụng đặc điểm thú vị này, một đầu bếp đã sử dụng những quả mọng để tạo ra những hương vị khác nhau cho các loại cà phê trong nhà hàng của ông.
Loại quả đặc biệt này cũng được dùng thay thế cho đường trong các loại bánh donut và bánh ngọt, phục vụ những người có nhu cầu giảm cân.
Dùng quả Miracle Berry thay thế cho đường trong các loại bánh ngọt như donut cho những người muốn giảm cân
Không chỉ có tác dụng tăng vị ngọt, nó còn làm cho hương vị món ăn trở nên đậm đà hơn. Chủ của nhà hàng Berrista Coffee cho biết quả này khiến cho phô mai mascarpone có vị giống như kem tươi, sữa chua ít béo ăn như cheesecake, và nước chanh có vị như nước Sprite.
Loại quả mọng đặc biệt này xuất hiện ở vùng Tây Phi nhiệt đới. Cây cao trung bình khoảng hơn 5m, quả có màu đỏ, dài khoảng 3cm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?