Hôm nay (21/6), Quang Liêm sẽ bay sang Anh đại diện cho thể thao Việt Nam dự lễ rước đuốc Olympic London 2012.
|
|
|
Cùng với Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan, Quang Liêm sẽ là hai gương mặt của Việt Nam góp mặt cùng 100 nhân vật nổi tiếng thế giới tham gia sự kiện thể thao lớn của thế giới. Trước chuyến đi, Quang Liêm đã có buổi trò chuyện thú vị.
+ Vinh dự này không chỉ dành riêng cho em mà còn cho thể thao Việt Nam nói chung. Hơn nữa, đó còn là hình ảnh của người dân Việt Nam trực tiếp đến với bạn bè thế giới. Năm 2008, em đã từng tham dự buổi lễ tương tự nhưng lần đi này em cảm thấy vinh hạnh hơn bởi sự kiện diễn ra tại Anh quốc. Qua đó, em có thể giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam. Chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm rất đặc biệt đối với em.
Cờ vua không có trong chương trình thi đấu của Olympic 2012. Thế vì sao Liêm lại được chọn đại diện thể thao Việt Nam góp mặt ở sự kiện này. Em có bất ngờ về điều đó?
+ Em cũng bất ngờ khi nhận được vinh dự này. Tuy nhiên, bên cạnh vinh dự cũng sẽ là trách nhiệm song hành. Theo em, năm 2011 là một năm thi đấu xuất sắc của em tại các đấu trường quốc tế. Nhờ đó em được chọn là gương mặt đại diện cho thể thao Việt Nam dự lễ rước đuốc. Em rất tự hào về vinh hạnh này.
Trước khi tham dự sự kiện lớn này, Quang Liêm từng đảm nhiệm vai trò đại sứ tại cuộc chạy bộ Samsung Hope Replay. Sự kiện mang tính cộng đồng tác động đến Liêm như thế nào?
+ Cùng với các đại sứ Ngô Thanh Vân, Hà Anh Tuấn, Thanh Bùi, em rất vui vì đã kêu gọi được hơn 7.400 người tham gia cuộc chạy. Qua đó đóng góp gần 1,8 tỉ đồng xây dựng Thư viện thông minh cho các trường học vùng ven. Chương trình vì cộng đồng này rất có ý nghĩa. Nó giúp em hiểu được giá trị bản thân, đồng thời với chút sức lực nhỏ nhoi của mình, em cùng với xã hội góp phần đem lại tri thức cho các bạn học sinh thiếu điều kiện cập nhật kiến thức.
Hiện tại hệ số elo của em đã rơi xuống 2.695. Để có thể trở lại nhóm Siêu đại kiện tướng thế giới (trên 2.700 elo), những mục tiêu nào Liêm cần chinh phục trong thời gian tới?
+ Đầu tháng 7 em sẽ đại diện cho cờ vua Việt Nam dự giải cờ chớp thế giới diễn ra tại Kazakhstan. Đến tháng 8, dự tranh Olympic cờ vua thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó bảo vệ chức vô địch giải Spice Cup tại Mỹ (tháng 9), dự giải cờ nhanh diễn ra tại Pháp (tháng 10). Qua những giải đấu này, em cố gắng phấn đấu đạt kết quả tốt để vượt qua cột mốc elo 2.700. Có như vậy em mới thuận lợi hơn tại những sân chơi lớn.
Xin cảm ơn và chúc Liêm có chuyến đi thành công.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại