Nếu nhìn ngoại hình của chiếc máy này chắc không ít người sẽ nghĩ đây chỉ là 1 chiếc Ultrabook thông thường, nhưng đây là 1 chiếc gaming laptop với cấu hình rất cao.
|
Laptop HP Omen: Cấu hình khủng long 'đội lốt' siêu mẫu |
HP không phải là 1 nhà sản xuất có thế mạnh về dòng laptop chơi game, tuy nhiên, hãng đã tung ra 1 bất ngờ vào dịp cuối năm này với Omen - một chiếc máy tính xách tay dành cho game thủ.
Thật vậy, chiếc Omen này được trang bị những gì tốt nhất hiện nay, 1 ổ cứng SSD 512 GB, dung lượng RAM lên tới 16 GB cho phiên bản đắt nhất của mình. Bên cạnh đó là card đồ họa rời Nvidia Geforce 860M 4GB cùng bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 4 tới từ Intel.
Về thiết kế, đây có thể nói là điểm nổi trội đáng kể của Omen. Khi nghĩ tới dòng máy chơi game sẽ có nhiều người bị ấn tượng bởi vẻ ngoài hầm hố của chúng. Tuy nhiên Omen lại có sự “hiền lành” lạ kỳ, các cạnh bên và cạnh trước được vát mỏng nhằm tạo cảm giác mảnh mai hơn độ dày thực sự. So với các dòng laptop chơi game khác hiện nay thì trọng lượng 2,1 kg cùng độ dày 20 mm khá là ấn tượng. Sự mỏng nhẹ này sẽ giúp người dùng mang theo người dễ dàng hơn.
Đường vát ở các cạnh bên tạo cảm giác máy mỏng hơn
Cũng bởi thiết kế vát mỏng các cạnh nên không có 1 cổng kết nối nào được đặt ở 2 bên sườn thiết bị, thay vào đó chúng được bố trí phía cạnh sau. Máy được khoác 1 lớp vỏ đen, đèn nền phím đỏ với 6 phím chức năng nằm dọc bên trái.

Các cổng kết nối nằm ở cạnh sau máy.
Vì là 1 laptop dành cho game thủ nên Omen được trang bị cấu hình khá ấn tượng, 1 bộ vi xử lý Intel Core I7 - 4710 HQ mạnh mẽ, với tốc độ xung nhịp 2,5 GHz và có thể nâng lên thành 3,5 GHz. Card đồ họa Nvidia Geforce 860M tuy không phải là tốt nhất hiện nay nhưng cũng đủ để có thể chơi Far Cry 4 đạt 38 fps ở mức high setting. Đó là 1 kết quả không hề tồi.
Tuy nhiên, thời lượng pin của sản phẩm là khá ngắn, chỉ có thể xem video trong khoảng hơn 3 tiếng liên tục và con số này còn ít hơn nhiều nếu dùng để chơi game. Người dùng có thể sẽ khá là khó chịu khi phải cắm sạc gần như liên tục khi dùng.

Nhìn chung, mức cấu hình trên so sánh với các sản phẩm cùng loại là chưa thực sự nổi bật, thậm chí Omen còn thua kém hẳn về mặt màn hình so với Lenovo Y50 – chiếc laptop có cấu hình tương đương nhưng được trang bị màn hình độ phân giải 4K.
Với những gì được trang bị cho mình, Omen đã có 1 sự xuất hiện khá ấn tượng bởi hình thức đẹp, mới lạ, cùng cấu hình tạm ổn và mức giá bắt đầu từ 1.499 USD cũng khá hợp lý. Mong rằng sau sản phẩm này, HP sẽ xây dựng 1 thương hiệu laptop chuyên chơi game của riêng mình.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Samsung Galaxy S26 Ultra: vì sao Ultra luôn là lựa chọn “mua để dùng lâu”
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV