Lại phát hiện sư tàng trữ ma túy, phim 'người lớn', dao, súng tự chế
Thứ sáu, 29/08/2014 16:07

Khi cảnh sát tiến hành lục soát phòng của các sư đã phát hiện ra 5 viên ma túy đá methamphetamine, nhiều đĩa phim nóng, 14 con dao, một khẩu súng tự chế...

Lại phát hiện sư tàng trữ ma túy, phim 'người lớn', dao, súng tự chế (Ảnh minh họa)

Lại phát hiện sư tàng trữ ma túy, phim 'người lớn', dao, súng tự chế (Ảnh minh họa)

Khi cảnh sát Thái Lan tiến hành lục soát tất cả phòng của các sư đã phát hiện ra 5 viên ma túy đá methamphetamine, nhiều đĩa phim "người lớn", 14 con dao, một khẩu súng tự chế, một khẩu súng trường và đạn.

Một đội cảnh sát và binh sĩ Thái Lan đã bất ngờ đột kích ngôi chùa Wat Huay Prab ở huyện Si Racha, tỉnh Chon Buri. Theo Bangkok Post, chiến dịch diễn ra sau khi người dân báo với chính quyền rằng các sư chùa tiêu thụ ma túy đá.

Sư Phra Yuthana và ông Sitthasak Sriboon, một tài xế làm việc cho chùa có kết quả dương tính với ma túy đá và đã bị giam giữ. Giới chức cũng kiểm tra 21 nhà sư và những người mới tu, phát hiện hai người trong số đó có dùng ma túy.

Sư trụ trì Phra Kru Paisarn Santitham đang tham dự một sự kiện tôn giáo ở tỉnh Ratchaburi khi chính quyền đột kích chùa. Giới chức nước này đang thẩm vấn các nhà sư về cách họ có tất cả những món đồ trái phép này.

Điển hình là vụ nhà sư Wirapol Sukphol năm ngoái bị cáo buộc hiếp dâm, tham ô và lừa đảo trên mạng. Ông này còn bị điều tra về việc rửa tiền, buôn bán ma túy và ngộ sát. Vụ việc bị vỡ lỡ sau khi đoạn video ông này đi chuyên cơ riêng, dùng đồ hàng hiệu xuất hiện trên mạng.

Năm ngoái, hơn 30 nhà sư Thái Lan cũng bị buộc hoàn tục do sử dụng và buôn bán ma túy. Có 31 nhà sư từ nhiều chùa khác nhau thuộc tỉnh Saraburi từng sử dụng methamphetamine. Ngay cả sư trụ trì cũng bị buộc tội vì buôn bán ma túy. Nếu các nhà sư cải tạo tốt và ngừng sử dụng ma túy, họ sẽ được phép tu hành trở lại.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: nha su thai , su thai , nha su an choi , canh an choi cua nha su thai lan , xu so chua vang , tin , bao