Chấn động vì loạt ảnh phóng túng của các nhà sư
Chủ nhật, 10/08/2014 08:08

Giáo hội Phật giáo Thái Lan đang đau đầu khi giới tăng lữ nước này đã để lại nhiều hình ảnh phóng túng phản cảm, thậm chí âu yếm nhau khiến dư luận phẫn nộ.

Các hình ảnh phản cảm của sư

Các hình ảnh phản cảm của sư

30 nhà sư từng hoàn tục vì mại dâm và ma túy

Gần đây, trên các trang mạng Thái Lan đã đăng tải lan tràn loạt ảnh của các nhà sư nước này. Trong những tấm ảnh có thể thấy, không ít nhà sư trẻ đã có cuộc sống phóng túng. Họ ăn mặc hở hang và tạo dáng phản cảm trước ống kính. Chẳng những thế, không ít hình ảnh cho thấy, trong giới tăng sĩ của Thái Lan còn tồn tại những mối quan hệ đồng giới.

Loạt ảnh này gây chấn động dư luận và báo chí đang tìm danh tính của những nhân vật chính trong ảnh. Bên cạnh đó, dư luận xứ Chùa vàng tin rằng, đây là ảnh thật, không phải giả tạo. Bởi trước đó, Giáo hội Phật giáo Thái Lan liên tục đau đầu vì những bê bối. Vào cuối năm ngoái, Giáo hội đã từng buộc hơn 30 nhà sư phải “hoàn tục” vì dính dáng đến ma túy, mại dâm.

Trong những hình ảnh được tung lên facebook, có ảnh các nữ sư cô ăn mặc hở hang, trang điểm đậm, tạo dáng phản cảm trước ống kính... Nhiều nhà sư còn bị chụp ảnh khi đang uống bia, hút thuốc; trái với những quy định lễ giáo nhà Phật. Nhiều người lên tiếng lo ngại vì đạo đức xuống cấp của các nhà sư.

Mối quan hệ đồng giới trong giới tăng lữ Thái Lan?

“Nhiều người dân thường xuyên phàn nàn về những cuộc tụ tập khả nghi trong các ngôi chùa. Hầu hết các nhà sư đều sử dụng ma túy hoặc có liên quan đến ma túy” - một quan chức địa phương cho biết. Ngay cả trụ trì có danh tiếng ở tỉnh Sisaket - Luang Pu Nen Kham Chattiko cũng bị điều tra với hàng loạt cáo buộc, bao gồm quan hệ với trẻ vị thành niên, trốn thuế, nghiện hút, rửa tiền và giả mạo nhà sư.

Đại diện của Giáo hội Phật giáo Thái Lan cho biết: “Vụ việc vừa đăng tải, chúng tôi sẽ điều tra và làm rõ. Mọi sự suy đoán chỉ là tham khảo”.

Nhà sư Thái đi máy bay riêng, sở hữu 21 xe Mercedes

Một nhà sư Thái Lan đi máy bay riêng và dùng đồ xa hoa gây chấn động thời gian vừa qua. Ông ta cũng sở hữu 22 xe Mercedes - Tarit Pengdith, Giám đốc Cục Điều tra Đặc biệt Thái Lan (DSI) cho biết.

Giám đốc DSI tiết lộ, ông Korrawat Panprapakorn, Giám đốc Trung tâm Hoạt động khu vực đã tới tỉnh Ubon Ratchathani, quê của nhà sư dùng toàn hàng hiệu Luang Pu Nen Kham (tên chính thức là Phra Wirapol Sukphol) và phát hiện vị sư này đã dùng đến 95 triệu Baht (gần 3 triệu USD) để mua 22 chiếc ô tô sang trọng từ trung tâm dịch vụ Mercedes-Benz của tỉnh này.

Ông Tarit nói, Phra Wirapol Sukphol sở hữu 21 chiếc xe. Trong đó, có chiếc S300 trị giá 7.590.000 Baht (tương đương 245.000 USD) được giao cho Pansang Chumang, một học trò của nhà sư trên.

Ông Tarit cho biết, nhà sư này cũng đang bị điều tra xem có dính líu đến hoạt động rửa tiền hay không. Giám đốc DSI nói, Viện Nghiên cứu Khoa học Pháp y Trung ương Thái Lan cũng vừa xác nhận rằng, ảnh người đàn ông ngủ với đối tượng có khả năng là nữ hoàn toàn không hề có chỉnh sửa. Ông ta chính là Phra Wirapol. Tuy nhiên, các nhân viên của Viện chưa thể khẳng định giới tính của “đối tác” trong hình.

Theo ông Tarit, Luang Pu Buddha Issara - trụ trì chùa Or Noi ở Si Sa Ket, nơi sư đi máy bay riêng tu hành, sẽ cung cấp thêm nhiều bằng chứng khác của Phra Wirapol cho DSI. “Chúng tôi phát hiện một số môn đồ của Luang Pu Nen Kham đang cố làm xáo trộn nhân chứng và DSI sẽ ngăn chặn việc này, không để ảnh hưởng tới việc điều tra”- ông Tarit nói. Ông cho biết, các quan chức DSI và Viện Nghiên cứu Khoa học Pháp y đã tới Ubon Ratchathani để thu thập các mẫu DNA từ một cậu bé 11 tuổi mà mẹ của cậu bé nói là con của sư Phra Wirapol, kết quả sẽ được biết trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, DSI cũng mong muốn cha mẹ của vị sư xa hoa này hợp tác với cơ quan điều tra. Trong khi đó, một nguồn tin cho biết, vị sư đi máy bay riêng và dùng đồ hiệu đang ở Mỹ cùng 3 môn đệ.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: nha su thai , su thai , nha su an choi , canh an choi cua nha su thai lan , xu so chua vang , tin , bao