Kinh hoàng công nghệ hô biến thịt ôi thành tươi
Thứ ba, 03/04/2012 10:27

Rất dễ dàng để mua được các loại phụ gia, hóa chất tẩy rửa thực phẩm ôi thiu thành tươi sống ở Hà Nội với giá rẻ. Một sự thật kinh hoàng có thể nằm sau những miếng thịt tươi ngon ngoài chợ được đưa vào từng bữa cơm gia đình.

Sau khi được vài người chỉ cho “trung tâm” bán phụ gia, chúng tôi đã tìm đến chợ Đồng Xuân (Hà Nội) để mua chất “tẩy đường”.

Chỉ với 65.000 đồng/ 1kg, các loại thực phẩm đã ôi thiu sẽ nhanh chóng trở thành thịt tươi

Sau khi tìm hiểu cách thức tẩy rửa thực phẩm, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng bởi những thao tác rất đơn giản. Chỉ cần lấy nước trong, cho 2 - 3 thìa chất tẩy đường vào.

Một mùi hôi kinh khủng bốc lên ngay khi đổ chất tẩy đường vào nước.

Sau đó khuấy tan.

Chuối xanh đã gọt vỏ và để 2 ngày, nhựa chuối chảy ra làm đen từng miếng.

Cho vào nước đã pha chất tẩy đường. Chưa đầy 3 giây, đã bắt đầu có sự biến đổi. Sau 5 giây, toàn bộ đĩa chuối xanh bị thâm trước đó đã trở lại màu xanh tươi như cách đây 2 ngày.

Tương tự đối với thịt lợn. Miếng thịt này cũng được để 2 ngày, trong thời tiết nắng và đã bốc mùi thiu. Và được cho vào nước hòa chất tẩy đường, sau 5 giây, miếng thịt bắt đầu thay đổi màu, một mùi hôi kinh khủng bốc lên. Sau khoảng 3 phút, miếng thịt bắt đầu mới dần, mùi hôi vẫn tiếp tục bốc lên. Và sau 5 phút, miếng thịt ôi, bốc mùi đã biến thành thịt tươi, mùi hôi cũng bay mất.

Sau công đoạn tẩy rửa chuối xanh và thịt ôi, nước có chứa chất tẩy đường cũng biến màu và mùi hôi vẫn bốc lên nồng nặc.

Afamily
Tag: Thực phẩm ôi thiu , Công nghệ hô biến thịt ôi thiu thành tươi , Chất phụ gia , An toàn vệ sinh thực phẩm , Thực phẩm bẩn