134 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Thứ ba, 03/04/2012 09:09

Ngày 2/4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 3/2012, trên cả nước chỉ xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm tại 6 địa phương (Đồng Nai, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Gia Lai và Tuyên Quang), 166 người mắc, trong đó 134 nhập viện.

Ảnh minh họa

Qua điều tra về căn nguyên của các vụ ngộ độc có 3 vụ xảy ra do vi sinh vật, 1 vụ nghi do độc tố tự nhiên (ciguatoxin trong cá hồng), 1 vụ xảy ra do sử dụng rượu không an toàn và 1 vụ không rõ nguyên nhân. Tích lũy trong 3 tháng đầu năm 2012, cả nước đã xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm với 360 người mắc, 254 người phải nhập viện và 3 trường hợp tử vong.

SGGP
Tag: Ngộ độc thực phẩm , An toàn vệ sinh thực phẩm , Y tế , Sức khỏe