Ngày 2/4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 3/2012, trên cả nước chỉ xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm tại 6 địa phương (Đồng Nai, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Gia Lai và Tuyên Quang), 166 người mắc, trong đó 134 nhập viện.
|
Ảnh minh họa
Qua điều tra về căn nguyên của các vụ ngộ độc có 3 vụ xảy ra do vi sinh vật, 1 vụ nghi do độc tố tự nhiên (ciguatoxin trong cá hồng), 1 vụ xảy ra do sử dụng rượu không an toàn và 1 vụ không rõ nguyên nhân. Tích lũy trong 3 tháng đầu năm 2012, cả nước đã xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm với 360 người mắc, 254 người phải nhập viện và 3 trường hợp tử vong.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?