Ngày 2/4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 3/2012, trên cả nước chỉ xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm tại 6 địa phương (Đồng Nai, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Gia Lai và Tuyên Quang), 166 người mắc, trong đó 134 nhập viện.
|
Ảnh minh họa
Qua điều tra về căn nguyên của các vụ ngộ độc có 3 vụ xảy ra do vi sinh vật, 1 vụ nghi do độc tố tự nhiên (ciguatoxin trong cá hồng), 1 vụ xảy ra do sử dụng rượu không an toàn và 1 vụ không rõ nguyên nhân. Tích lũy trong 3 tháng đầu năm 2012, cả nước đã xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm với 360 người mắc, 254 người phải nhập viện và 3 trường hợp tử vong.
- Mẹo uống rượu bia có thể tăng 200% tửu lượng vẫn không say hay hại sức khoẻ
- Bột ngọt sử dụng trong 4 trường hợp này sẽ biến thành 'chất có hại' cho sức khoẻ
- Gia tăng trẻ viêm màng não khi thời tiết thay đổi: Dấu hiệu nhận biết, phòng bệnh thế nào?
- 6 thói quen lười biếng giúp sống khỏe, kéo dài tuổi thọ
- Ông là đại gia đầu tiên ở Hà Nội sắm ô tô, bất động sản trải dài từ Bắc đến Nam, từng lập ra bản di chúc gây chấn động
- Từ 1/7/2025: Có 6 trường hợp được phép lựa chọn hưởng lương hưu hoặc BHXH một lần, ai không biết quá thiệt thòi
- Hoa hậu từng bị miệt thị nhan sắc như 'cá chùi kiếng': Dung mạo thay đổi, cuộc sống đáng ngưỡng mộ
- Hoa hậu Quốc tế Thanh Thủy về Việt Nam: Diện áo dài nền nã, nhan sắc qua camera thường cực đỉnh
- Cây gỗ 50 tỷ đồng nhiều người dùng để nhóm lửa vì không biết giá trị
- Cái tên được đặt nhiều nhất Việt Nam: Khoảng 5 triệu người trùng tên, cứ ra đường là hầu như có thể gặp
- Tăng lương hưu lần 3 khi Luật BHXH có hiệu lực? Đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu?
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar