Gừng và rượu trắng là 2 khắc tinh của vịt. Khi làm, chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
|
Gừng và rượu trắng là 2 khắc tinh của vịt. Khi làm, chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn. Nhưng nếu trong nhà bạn không có sẵn 2 thứ này thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa một lượng kha khá 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Còn nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh. Khi luộc vịt, hãy cho vào nồi nước vài lát gừng đập dập.
Thịt vịt đực ít mỡ hơn vịt cái. Không nên chọn vịt quá non, sẽ mất nhiều thời gian nhổ lông, mùi lại nặng, còn vịt quá già thì thịt cứng, hầm lâu sẽ mất hết vị ngọt. Vịt ngon là con mọc lông dày, ức tròn, bụng căng, không xệ xuống. Vịt bụng xệ chứng tỏ đã đẻ quá nhiều lứa, ăn sẽ không ngon.
Vịt rất hợp với gừng. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng hoặc không phải là đầu bếp giỏi, bạn chỉ cần chọn được con vịt ngon, đem luộc lên (nước sôi hãy cho vịt vào), chặt miếng và chấm với nước mắm gừng đã đủ để có một bữa ngon tuyệt.
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?