Phụ nữ có quyền được phô bày phần tự nhiên trong con người mình, cho dù người ta nói gì, nghĩ thế nào và bắt buộc chúng ta phải che giấu chúng ra sao.
|
Phụ nữ tự tin phô bày phần tự nhiên |
Bộ ảnh: “Vẻ đẹp nguyên sơ” (Natural Beauty) được thực hiện năm 2007, mang đến những cái nhìn hoàn toàn mới mẻ của nhiếp ảnh gia Ben Hopper về những người phụ nữ tự do trong xã hội hiện đại. Ông đưa ra hàng loạt mô hình khác nhau, tuy nhiên, họ có một đặc điểm chung là sẵn sàng phô bày phần xấu xí trên cơ thể - nơi “rậm rạp” nhất dưới cánh tay.
Natural Beauty ra đời như một lời thách thức tới sự đánh giá khắc nghiệt của xã hội khi nhìn những người phụ nữ. Ông cho rằng, phái đẹp đang bị tẩy não về khái niệm: “Thế nào mới là đẹp” và dần đánh mất mình trong lối suy nghĩ gò bó, chật hẹp đó.

Olivia Murphy - Sinh viên thời trang, người mẫu

Alessandra Kurr - Nhà thiết kế

Ayan Mohamed - Sinh viên chuyên ngành Kiến trúc
Emilia Bostdt - Diễn viên
Rakel Lindgren - Diễn viên, người mẫu
Những hình ảnh phô bày lông và nách của người phụ nữ một cách lộ liễu, trên thực tế, chúng đã và đang bị kỳ thị ở Mỹ và một vài quốc gia khác trên thế giới. Hiếm thấy một cô gái đi trên đường mà không tẩy lông nách, bởi vì sao, bởi mỗi người phụ nữ đều sống trong một quan điểm lệch lạc về thời trang và cái đẹp. Chính lối tư duy sai lầm ấy khiến chúng ta bó hẹp mình trong một thế giới nhỏ bé khi nhìn nhận về bản chất của cái đẹp.

Để phô bày vẻ đẹp một cách tự nhiên nhất, các cô gái được yêu cầu dỡ bỏ mọi lớp trang điểm trước đó
“So với tóc, lông dưới nách cũng đẹp chẳng kém. Mở lòng ra, bạn sẽ làm quen và thích ứng được với cái đẹp theo chiều hướng hiện đại và văn minh nhất” - Hopper chia sẻ.

Tác giả hy vọng đây sẽ là lời thách thức tới nền công nghiệp làm đẹp đương thời
Có khá nhiều ý kiến trái chiều về bộ ảnh, cũng như quan điểm “mở mang” của nhiếp ảnh gia người Anh. Về phần mình, ông chia sẻ, bộ ảnh ra đời không nhằm tạo ra một cuộc chiến trong dư luận, mà chỉ với hàm ý đơn giản rằng, phụ nữ có quyền làm chủ với vẻ bề ngoài của mình và nên được giải thoát khỏi những quan niệm “lạc hậu” của xã hội về phần tự nhiên trong con người.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Vi phạm Bộ Quy tắc ứng xử, người nổi tiếng sẽ bị đưa vào danh sách 'đen'
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà