Lãnh đạo lực lượng nổi dậy Syria, người đã xuất hiện trong video ăn tim lính chính phủ gây phẫn nộ cho rằng đây chỉ là một sự trả thù chính đáng.
|
Hình ảnh từ video quay cảnh “ăn tim binh sĩ” |
Khaled al-Hamad, còn được biết đến với tên Abu Sakkar, lãnh đạo nhóm vũ trang Tiểu đoàn độc lập Omar al-Farouq, thản nhiên khẳng định: “Tôi thề với Chúa, chúng tôi sẽ ăn tim của chúng - những con chó hầu hạ Bashar”.
Trả lời phỏng vấn của tạp chí Time, al-Hamad nói rằng ông không có hối tiếc về việc trả thù “mắt đền mắt, răng đền răng” sau khi thấy những bức ảnh tay lính này lạm dụng tình dục phụ nữ.
“Chúng tôi đã mở điện thoại di động của hắn (lính chính phủ) và phát hiện clip của một người phụ nữ và hai cô con gái hoàn toàn khỏa thân, và hắn ta đã làm nhục họ”.
Hamad còn nói thêm rằng ông đã quay một video khác ghi lại cảnh mình “cưa thi thể của một người lính thuộc quân Shabiha ủng hộ chính phủ bằng“chiếc cưa dùng để cưa cây... Tôi đã xẻ hắn ta thành nhiều phần nhỏ và một phần lớn".
Tại Damascus, Ali Haider - Bộ trưởng Hòa giải Dân tộc Syria, cho biết đây là chỉ là một trong nhiều hành động tàn bạo do kẻ thù của chính phủ gây ra. “Nhiều loại tội ác đang diễn ra tại Syria kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu... Cộng đồng quốc tế chỉ là không muốn thừa nhận điều này.”
Ông Haider nói thêm: “Chúng tôi đã thấy một trong những chiếc đầu của phi công bị chặt đứt và nấu chín trên vỉ nướng. Chúng tôi đã thấy quân nổi dậy nâng cốc chúc mừng thành công của họ bằng cách uống máu của các nạn nhân.”
Tại thủ đô, những người ủng hộ chế độ của ông Assad đã bày tỏ sự ghê tởm đối với hành vi của kẻ thù của mình. Một người phụ nữ giấu tên đã gọi họ “là những con quỷ”.
Các nhà lãnh đạo đối lập đã cùng lên án Hamad, cho rằng đó là hành vi “trái ngược với đạo đức của người dân Syria, cũng như các giá trị và nguyên tắc của Quân đội Tự do Syria.”
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai