Ăn xong miếng thạch rau câu, bé Khang ngã xuống nền nhà, sùi bọt mép, cơ thể tím tái. Cháu được đưa đến viện nhưng đã muộn.
|
Trẻ bị hóc rau câu (Ảnh minh họa) |
Chiều 17/7, Trung tá Võ Văn Hồng, Phó trưởng Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi xác định cháu bé tử vong sau khi ăn rau câu là do bệnh lý, không phải ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân được cho là bé bị tắc nghẽn đường hô hấp khi ăn rau câu.
Mẹ cháu cho biết sáng cùng ngày chị đi chợ mua thạch rau câu về cho con ăn. Sau đó bé ngã sóng soài dưới nền nhà, sùi bọt mép, cơ thể tím tái. Vợ chồng chở con đến Bệnh viện đa khoa Thuận An cấp cứu, bác sĩ xác định bé đã tử vong trước lúc nhập viện.
Làm việc với nhà chức trách, gia đình cháu Khang cho biết khoảng 3 tháng trước bé từng sặc khi ăn xúc xích và phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng ở TP HCM nhiều ngày. Theo nhận định của các bác sĩ, nhiều khả năng đường hô hấp của cháu Khang còn yếu nên ăn rau câu bị mắc nghẹn gây tắc nghẽn hô hấp.
Công an thị xã Thuận An đã bàn giao thi thể cháu Khang cho gia đình đưa về an táng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to