Cho rằng nếu để các giáo viên tự ý lén lút nâng điểm cho học sinh sẽ dẫn đến tiêu cực nên hiệu trưởng Trần Thị Cúc đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo nâng điểm cho 26 học trò.
|
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc hiệu trưởng chỉ đạo nâng điểm cho học sinh. |
Ngày 18/7, Hội đồng kỷ luật huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu đã ra quyết định kỷ luật bà Trần Thị Cúc (hiệu trưởng trường THCS Phạm Hồng Thái) về việc tổ chức nâng điểm cho 26 học sinh.
Cụ thể, ngày 16/5, bà Cúc đã tiến hành họp hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường, biểu quyết nâng điểm cho số học sinh này từ yếu lên trung bình, từ trung bình lên khá và từ khá lên giỏi. Khi phòng Giáo dục huyện Long Điền phát hiện đã yêu cầu bà hiệu trưởng phục hồi lại điểm để đảm bảo công bằng.
Tại cuộc họp kỷ luật hôm nay, bà Cúc cho rằng việc nâng điểm là do cả tập thể đồng ý, không phải ý kiến cá nhân của mình. Tuy nhiên, theo tố cáo của các giáo viên, kèm băng ghi âm, khi bắt đầu cuộc họp bà Cúc đã quán triệt: “Không phải nhà trường bắt buộc các giáo viên phải nâng điểm mà chúng ta chỉ xét chiếu cố cuối năm. Và tôi nhấn mạnh rằng, đây không phải vì nhà trường chạy theo thành tích mà là để hạn chế những trường hợp giáo viên tự ý nâng điểm cho học sinh”.
Theo ông Lâm Văn Hồng – phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền, hội đồng kỷ luật huyện đưa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Cúc. Đây cũng là mức mà bà Cúc tự nhận, đồng thời được hơn 50% giáo viên của nhà trường biểu quyết đồng ý trước đó. Hội đồng kỷ luật huyện sẽ tiếp tục đề nghị huyện ủy xử lý về mặt Đảng đối với bà Cúc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách