Hàng triệu người dân trên toàn thế giới thuộc đủ mọi tôn giáo đã xuống đường hôm 11-1 để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ khủng bố liên tiếp tại Pháp.
|
Hàng triệu người xuống đường tưởng niệm các nạn nhân khủng bố |
Bộ nội vụ Pháp cho biết gần 4 triệu người trên khắp nước Pháp đã xuống đường hôm 11-1 (giờ địa phương). Chỉ tính riêng tại Paris, con số này đã lên đến 1,6 triệu người.
Các con đường ở thủ đô Paris ngập trong biển người tưởng niệm 17 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ thảm sát, bắt cóc con tin trong 3 ngày từ 7 đến 9/1.

Gần 4 triệu người dân đổ xuống các đường phố ở Pháp để tưởng niệm nạn nhân trong các vụ khủng bố tại Paris
Đám đông hô to “Charlie Charlie”, một số khác giương cao các biểu ngữ “Chúng tôi là người Pháp và chúng tôi không sợ”, “Chảy mực chứ không chảy máu”, … Nhiều người dân không kiềm được nước mắt khi giương cao các biểu ngữ đòi tự do ngôn luận.
An ninh tại thủ đô Paris được thắt chặt với sự hiện diện của tổng thống Pháp Francois Hollande và nhiều lãnh đạo cấp cao trên thế giới. Các tay súng bắn tỉa được bố trí trên các tòa nhà cao tầng và cảnh sát mặc thường phục lẫn trong đám đông.
Trong khi đó, hàng trăm ngàn người dân trên thế giới cũng thể hiện sự đoàn kết và chia sẻ với nước Pháp.
Người dân Brussels, Istabul, Madrid và các thành phố ở Mỹ, Canada đổ ra đường để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng tại Pháp. Từ Berlin đến Washington, từ Jerusalem đến Beirut, hàng trăm ngàn người vẫy cờ Pháp và hát bài quốc ca Pháp "La Marseillaise".
Bốn nạn nhân gốc Israel thiệt mạng trong vụ tấn công siêu thị ở thủ đô Paris được đưa về chôn cất tại Israel. Hơn 500 người đã tập trung trước một màn hình lớn có dòng chữ viết bằng tiếng Pháp “Jerusalem là Charlie”.
“Đây là cuộc tấn công nhắm vào tất cả chúng ta – vào người Do Thái giáo, vào tự do báo chí và tự do ngôn luận” – thị trưởng Jerusalem Nir Barkat phát biểu trước những người dân đang cầu nguyện cho các nạn nhân Do Thái giáo thiệt mạng trong vụ bắt con tin tại siêu thị Pháp.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai