Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi vừa cho biết, trong 3 năm (2011-2013), 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã có 500 học sinh THCS lập gia đình.
|
Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi bỏ học để kết hôn sớm |
Ở 3 huyện miền núi: Trà Bồng, Minh Long và Sơn Tây, số người kết hôn dưới tuổi quy định của pháp luật chiếm tỷ lệ cao. Độ tuổi kết hôn sớm, khoảng từ 12-17. Trong số nữ sinh lập gia đình hầu hết đều mang thai ngoài ý muốn.
Trong năm 2014, riêng tại huyện Trà Bồng, qua khảo sát 2.400 trẻ vị thành niên thì phát hiện có 40 trường hợp tảo hôn. Nguyên nhân của tình trạng này là do tập tục hứa hôn ở địa phương. Trai gái trong làng lớn lên, hai bên gia đình đồng ý tổ chức cho cưới mặc dù chưa đến tuổi kết hôn theo Luật Hôn nhân gia đình. Hiểu biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên ở địa phương cũng rất hạn chế và hủ tục vẫn còn tồn tại.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết mấy ngày?
Sửa đổi, bổ sung quy định về dạy thêm, học thêm
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe