Hà Nội: Thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh vào lớp 10
Thứ tư, 05/07/2023 17:37

Các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh, kể cả bán hồ sơ cho học sinh, đây là một phần nội dung văn bản vừa phát đi chiều nay của Sở GDĐT Hà Nội lưu ý thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Ngày 05/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học (trong đó có cấp THPT) lưu ý thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Theo đó, để triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 đảm bảo nghiêm túc, công bằng, khách quan, tạo thuận lợi và đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở GDĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học (trong đó có cấp THPT) lưu ý thực hiện một số nội dung.

Tuyển sinh vào lớp 10: Không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh - Ảnh 1.

Cụ thể, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 của Sở GDĐT Hà Nội.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong suốt thời gian tuyển sinh theo quy định, công khai số điện thoại tư vấn hỗ trợ tuyển sinh để kịp thời hướng dẫn, giải quyết các vấn đề vướng mắc nhằm tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình tuyển sinh, tuyệt đối không để học sinh, cha mẹ học sinh tụ tập ngoài cổng trường gây mất trật tự, an ninh trên địa bàn.

Hiệu trưởng các trường chỉ đạo các bộ phận trong trường chủ động rà soát hệ thống máy tính có kết nối mạng Internet sẵn sàng phục vụ những học sinh không có điều kiện về thiết bị điện tử thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến.

Sở lưu ý, các trường có thể xây dựng các tổ hợp môn học lựa chọn và các chuyên đề học tập để vừa đáp ứng nhu cầu của người học vừa bảo đảm phù hợp với điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường theo đúng hướng dẫn của Bộ GDĐT. Xây dựng kế hoạch tổ chức tư vấn, hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho học sinh và cha mẹ học sinh khi lựa chọn tổ hợp môn lựa chọn và các cụm chuyên đề học tập để hạn chế tối đa việc đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập trong 3 năm học.

Hiệu trưởng nhà trường phải tạo điều kiện để học sinh hủy xác nhận nhập học và trả hồ sơ khi học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường, có nhu cầu thay đổi nguyện vọng trúng tuyển và được rút hồ sơ theo quy định.

Sở cũng lưu ý, các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh, kể cả bán hồ sơ cho học sinh. Đối với các trường tư thục phải thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu được Sở GDĐT giao và theo đúng kế hoạch đã công bố của nhà trường. Thực hiện nghiêm túc quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ban hành theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT, trong đó phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/ha-noi-thuc-hien-nghiem-tuc-cong-tac-tuyen-sinh-vao-lop-10-20230705160903618.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/ha-noi-thuc-hien-nghiem-tuc-cong-tac-tuyen-sinh-vao-lop-10-20230705160903618.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: tuyển sinh vào lớp 10 , trường công lập , hà nội