Trong vài ngày gần đây, người dùng Google Maps trên điện thoại di động không thể sử dụng được dịch vụ dẫn đường (directions) tại Việt Nam dù bản đồ vẫn hoạt động bình thường.
|
|
|

Vài ngày gần đây, người dùng tại Việt Nam đã không sử dụng được chức năng dẫn đường trên Google Maps.
Lý do khiến chức năng dẫn đường trên Google Maps ngừng hoạt động tại Việt Nam được cho là Google đã âm thầm khóa API liên quan đến việc dẫn đường của Google Maps. Dịch vụ này hiện cũng đã ngừng hoạt động trên các thiết bị chạy Android, iPad, iPhone, Symbian và trên máy tính.
Không chỉ Việt Nam, chức năng này của Google Maps cũng đã dừng hoạt động tại 55 quốc gia khác trên thế giới.
Trên các diễn đàn công nghệ trong nước hiện đang bàn tán xôn xao về lý do Google đóng cửa dịch vụ dẫn đường tại Việt Nam, tuy nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm hiện vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Nhiều ý kiến cho rằng, sự cố này có thể do Google đang tiến hành nâng cấp hệ thống.
Chức năng dẫn đường (Directions) trên Google Maps cho phép người dùng xác định đường đi miễn phí chính thức có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 1/2010. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố với chức năng này. Hiện người dùng trong nước đang rất băn khoăn nếu Directions bị đóng cửa.
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Samsung Galaxy S26 Ultra: vì sao Ultra luôn là lựa chọn “mua để dùng lâu”
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV