Cho tới thời trung tuần tháng 11/2013, gần 25.000 chiếc xe ga Yamaha Nozza có khả năng bị mắc lỗi chảy xăng có thể dẫn tới cháy xe vẫn chưa được kiểm tra.
|
3 tháng chỉ có 2% xe Yamaha Nozza được triệu hồi |
Theo Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh, chiến dịch triệu hồi xe gắn máy Nozza được thực hiện bắt đầu từ ngày 16/5/2013 tại các Đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền của Yamaha Việt Nam đối với 83.000 chiếc xe sản xuất từ 20/8/2011 đến 30/3/2013.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do biến dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp, từ đó có thể gây ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, đây là khu vực được làm kín. Trong trường hợp xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng nói trên, chức năng làm kín có khả năng bị suy giảm tại điểm kết nối, có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm trong quá trình sử dụng, dẫn tới nguy cơ cháy. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 30 phút cho một chiếc xe.
Cục Quản lý cạnh tranh cho biết tới ngày 15/11/2013, tổng số xe đã được kiểm tra sửa chữa là 58.196 chiếc, chiếm 70% số xe phải triệu hồi. Hiện vẫn còn 24.804 chiếc Nozza có nguy cơ mắc lỗi chảy xăng vẫn chưa được đem đến các đại lý của Yamaha để kiểm tra sửa chữa.
Như vậy so với con số 54.405 chiếc được triệu hồi tới ngày 12/8, tổng số xe được triệu hồi trong 3 tháng qua chưa đầy 4.000 chiếc, chỉ tương đương khoảng 2% tổng số 83.000 chiếc phải triệu hồi. Dường như nhiều người tiêu dùng thờ ơ và bắt đầu quên việc mình đang sử dụng chiếc xe Yamaha có nguy cơ chảy xăng gây cháy.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID