Một phiên bản mới của tiện ích Flash Player vừa được tung ra để vá các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.
|
|
|
Cách đây vài ngày, tiện ích Flash Player của Adobe đã bị nhóm hacker Hacking Team phát hiện chứa lỗ hổng zero-day CVE-2015-5122 nguy hiểm. Tương tự lỗ hổng zero-day CVE-2015-5119 trước đó, lỗ hổng mới sẽ cho phép tin tặc điều khiển máy tính của nạn nhân từ xa nếu tin tặc khai thác lỗ hổng này thành công.

Plug-ins Flash Playber vừa có bản cập nhật.
Đánh giá mức độ nguy hiểm của lỗi CVE-2015-5122, Mozilla đã chính thức thông báo chặn Adobe Flash Player trên trình duyệt Firefox. Lần này, Adobe Flash Player bị Mozilla chặn một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, trình duyệt Chrome cũng chặn Flash Player nhưng ở mức độ dễ chịu hơn.
Thực tế khi truy cập vào các trang web có chứa nội dung flash, trình duyệt Firefox mặc định sẽ khóa chúng lại. Tất nhiên, Firefox cũng cung cấp tùy chọn kích hoạt Flash để xem nội dung ở các trang web mà người dùng cho rằng an toàn.
Tại thời điểm Flash Player bị chặn trên Firefox và Chrome thì tiện ích này vẫn chưa có một phiên bản nào khác để thay thế, gây không ít khó khăn cho người dùng lướt web trên các trang chứa nhiều nội dung flash.
Tuy nhiên, sáng 16.7, Adobe đã tung ra bán vá Flash Player có mã 18.0.0.209 sửa các lỗi bảo mật trên phiên bản cũ. Bản vá này được các trình duyệt web cập nhật tự động.
Chỉ xét riêng hơn nửa đầu năm 2015, Adobe Flash Player đã ít nhất 3 lần bị các nhà bảo mật phát hiện có chứa lỗ hổng bảo mật nguy hiểm. Thậm chí ở vụ việc gần đây nhất, đại diện Firefox đã phải lên tiếng, tỏ ra lo ngại và yêu cầu Adobe phải nhanh chóng giải quyết vấn đề.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Samsung Galaxy S26 Ultra: vì sao Ultra luôn là lựa chọn “mua để dùng lâu”
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV