Chiến thắng của tuyển Pháp trước Serbia vừa phải đổi bằng cái giá không hề rẻ...
|
|
|
Euro 2012 đang đếm lùi từng ngày thế nên mỗi ca chấn thương của bất kì đội bóng nào cũng đều mang đến nỗi lo lớn cho các vị HLV. Sau cú sốc Lampard (chắc chắn vắng mặt tại Ba Lan – Ukraine) của ĐT Anh, Sneijder (chưa có thông báo chính thức về mức độ nghiêm trọng của chấn thương ở trận giao hữu giữa Hà Lan với Slovakia), đến lượt ĐT Pháp gặp vận đen.
Tiền vệ Yann M'Vila vừa gặp vấn đề ở mắt cá trong trận gặp Serbia đêm qua (phải rời sân ngay phút thứ 6). Cứ nhìn việc cầu thủ của Rennes ôm đầu khóc có thể hiểu rằng ca chấn thương này không hề nhẹ. Bác sĩ Fabrice Bryand cho hay, mọi chuyện sẽ được thông báo sau 48 giờ nữa. Trong khi đó, HLV Laurent Blanc chỉ còn cách lên tiếng trấn an dư luận: “Chúng tôi nghĩ cậu ấy sẽ ổn cho trận đấu đầu tiên của Euro. M’Vila sẽ tham dự giải đấu cùng đội tuyển”.

Có vẻ M'Vila gặp chấn thương khá nặng
Còn nhớ, trước khi công bố danh sách 23 tuyển thủ Pháp tham dự VCK Euro 2012, “ngài tổng thống” (biệt danh của Blanc) đã ngậm ngùi gạch tên Abidal (phẫu thuật gan), Sagna (gãy chân), Loic Remy (đầu gối), Younes Kaboul (đầu gối), Abou Diaby (gân khoeo).
Dù cho ở vị trí tiền vệ phòng ngự, M'Vila không phải là sự lựa chọn không thể thay thế nhưng để chinh chiến trên chặng đường khốc liệt, Blanc cần có một lực lượng đủ dày. Trong trường hợp, M'Vila chấn thương nặng và vắng mặt, vị chiến lược gia 46 tuổi có thể bổ sung một gương mặt khác. Vấn đề nằm ở chỗ, chưa chắc ông đã triệu tập một cầu thủ như M'Vila, không loại trừ khả năng sẽ là sự tăng cường ở hàng thủ bởi đó mới là tuyến tỏ ra mỏng manh nhất (về cả lượng lẫn chất).
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại