Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa chấp thuận đề xuất của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hanoi) triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng nhà ở tại đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán (quận Hà Đông).
|
|
|
EVN Hanoi phải hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư dự án trong quý 4-2012, trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ giao theo đúng thời hạn quy định, UBND TP sẽ yêu cầu thu hồi và giao đơn vị khác thực hiện.
UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu EVN Hanoi không được chuyển đơn vị khác thực hiện dự án khi chưa được UBND TP chấp thuận, và phải chịu trách nhiệm về việc đảm bảo huy động vốn thực hiện dự án theo các quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa
Văn bản nêu rõ EVN Hanoi chỉ được quyền thực hiện dự án sau khi hoàn tất đầy đủ các thủ tục và nghĩa vụ theo quy định của Luật đất đai, Luật xây dựng, Luật đầu tư, Luật kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở. Trong đó, đặc biệt nghiêm cấm việc huy động vốn để triển khai dự án không đúng quy định của pháp luật dưới mọi hình thức.
Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, dự án nhà ở chung cư do EVN Hanoi xin làm chủ đầu tư có chiều cao dự kiến là 21 tầng nhưng chức năng của công trình không phải là tòa nhà văn phòng. Trong đó, thông tin về dự án nói khá rõ phần khối đế của tòa nhà cao năm tầng, khối tháp của tòa nhà cao 16 tầng và số lượng căn hộ trong chung cư kể trên dự kiến khoảng 96 căn.
Dự án kể trên đã được UBND TP. Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu tiên vào tháng 9/2010, thời hạn nghiên cứu lập dự án trong 12 tháng. Tuy nhiên, hết thời hạn này chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và đây là lý do để EVN Hanoi tiếp tục xin cho gia hạn thời gian nghiên cứu lập dự án.
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
380 xã, phường đã hoàn thành việc bỏ phiếu với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà