Món ăn ấm nóng này không chỉ đậm đà mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Món ăn hấp dẫn dịp cuối tuần (Ảnh minh họa) |
Nguyên liệu:
- 2 kg ngao
- 1,2 kg tôm tươi
- Hành lá
- 10 bìa đậu phụ
- 1 quả trứng
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (gochugaru, có bán tại siêu thị)
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh tương đậu nành
- Muối, tiêu
- 1 thìa dầu mè
Cách làm:
Bước 1. Cho dầu ăn vào nồi và bật bếp ở nhiệt độ cao. Thêm ớt bột Hàn Quốc, tỏi băm và tương đậu nành vào nồi. Phi thơm, đảo đều thành một hỗn hợp nhuyễn.
Bước 2. Thêm ½ cốc nước.
Bước 3. Thêm tôm và ngao vào nồi. Đậy vung chờ cho nước sôi.
Bước 4. Khi nước sôi, thêm đậu phụ đã thái miếng vừa ăn vào nồi.
Bước 5. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu. Đun sôi trong 5 phút.
Bước 6. Đập một quả trứng vào nồi và thêm 1 thìa dầu mè. Đun thêm vài phút rồi lấy món hầm ra bát thưởng thức khi còn nóng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?