Cụ bà bất ngờ trở về nhà sau khi được gia đình chôn cất
Thứ tư, 28/09/2022 16:24

Khi gia đình đang tiến hành buổi lễ cầu nguyện cho bà S Chandra thì bà bất ngờ đi bộ về nhà với cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Tất cả mọi người đều hoảng hốt không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bản thân bà cũng sững sờ không hiểu sao gia đình làm tang lễ cho mình.

Theo Indian Express, bà S Chandra (72 tuổi) đang sống cùng con trai là anh Vadivelu (46 tuổi) ở khu vực Ambedkar Nagar, thuộc vùng Guduvanchey, thành phố Chengalpattu, bang Tamil Nadu (Ấn Độ). Bà có sức khỏe tinh thần không tốt, bị trầm cảm, thường bị nhầm lẫn.

Ít hôm trước, bà đi thăm đền chùa ở khu vực Singaperumal Koil, cách nhà khoảng 22km. Bà nói với gia đình là sẽ trở về nhà sớm, tuy nhiên khi đến nơi thì bà lại muốn đi thăm vài địa điểm khác nên ở lại thêm vài ngày.

Gia đình không liên lạc được với bà Chandra, tìm khắp nơi cũng không thấy nên đã báo cảnh sát về việc cụ bà mất tích.

Chiều tối ngày 20/9, cảnh sát nhận được thông tin về vụ tai nạn tàu hỏa và nạn nhân là một người phụ nữ lớn tuổi, bị tàu cán qua người. Con trai của bà S Chandra đã được gọi đến hiện trường để nhận dạng người thân.

Thi thể bị phá hủy nghiêm trọng đến mức không thể nhận dạng khuôn mặt nhưng do thấy bộ váy sari giống của mẹ nên anh Vadivelu xác nhận với cảnh sát rằng đó là mẹ mình. Sau đó, thi thể được bàn giao cho gia đình để tổ chức tang lễ.

Gia đình bà S Chandra đã chôn cất thi thể xong xuôi vào ngày 21/9. Tới sáng hôm sau, khi gia đình đang tiến hành buổi lễ cầu nguyện cho bà S Chandra, bà bất ngờ đi bộ về nhà với cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Tất cả mọi người đều hoảng hốt không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bản thân bà cũng sững sờ không hiểu sao gia đình làm tang lễ cho mình.

Bà Chandra đi bộ về nhà. Ảnh: Times of India.

Chia sẻ về sự việc, một quan chức cấp cao thuộc Cảnh sát Đường sắt Egmore cho hay sự giống nhau đến khó tin giữa bà S Chandra với người gặp tai nạn gây ra sự nhầm lẫn. Thi thể mặc bộ váy sari giống hệt người phụ nữ 72 tuổi, thêm vào đó vóc dáng cơ thể hai người cũng gần giống nhau. Không chỉ anh Vadivelu, những người thân khác cũng nhận nhầm đó là thi thể của bà S Chandra.

Sau khi phát hiện gia đình anh Vadivelu chôn cất nhầm người, cảnh sát quyết định khai quật thi thể người quá cố để xác định danh tính.

Một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Xove, miền Bắc Tây Ban Nha vào hôm 13/1. Cụ bà Rogelia Blanco, 85 tuổi, bị bệnh viện thông báo là tử vong do Covid-19 và việc chôn cất đã hoàn thành. Người nhà cụ nghe được tin này như "sét đánh ngang tai", theo Reuters.

Do những quy định nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, người thân không được các nhân viên y tế cho phép tham gia tang lễ của cụ Rogelia Blanco.

Tuy nhiên, 10 ngày sau tang lễ, cụ Rogelia lại trở về nhà ở Xove, miền Bắc Tây Ban Nha.

Ông Ramon Blanco – chồng cụ bà Rogelia đã bị sốc và ngỡ là hồn ma của người vợ hiện về thăm mình. Ông Ramon sống cùng vợ trong viện dưỡng lão và tận mắt thấy cụ Rogelia nhập viện vì Covid-19.

Theo tờ La Voz de Galicia, nhầm lẫn xảy ra khi cụ Rogelia cùng một số người khác nhập viện điều trị vì Covid-19. Trong số những người chuyển đi có 2 bà cụ được xếp nằm chung phòng. Một người tử vong hôm 13/1. Đó là bạn cùng phòng điều trị của cụ Rogelia. Sự nhầm lẫn danh tính đã xảy ra.

Bệnh viện lấy làm tiếc và xin lỗi gia đình cụ Rogelia về sự cố hy hữu trên. Tòa án sau đó ra thông báo, tuyên bố cụ bà 85 tuổi không hề tử vong vì Covid-19.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cu-ba-bat-ngo-tro-ve-nha-sau-khi-duoc-gia-dinh-chon-cat-162220927.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cu-ba-bat-ngo-tro-ve-nha-sau-khi-duoc-gia-dinh-chon-cat-162220927145925955.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Người chết trở về , chuyện lạ 4 phương , ấn độ