Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu
Thứ hai, 18/04/2022 09:56

Khi danh tính của người giúp việc được hé lộ, ai cũng phải sốc vì sự thật đã bị chôn vùi quá lâu như thế.

Vào năm 2009 tại Kingston thuộc Ontario (Canada), cảnh sát nhận được tin phát hiện một chiếc xe hơi bị chìm dưới nước. Khi trục vớt lên, họ đã bàng hoàng vì bên trong có 1 phụ nữ và 3 cô gái ở độ tuổi mới lớn. Nạn nhân được xác định là Rona Amir Mohammad 52 tuổi, Zainab 19 tuổi, Sahar 17 tuổi và Geeti 13 tuổi.

Cảnh sát cho biết, tất cả nạn nhân đều là thành viên của gia đình triệu phú Mohammad Shafia – một người gốc Afghanistan sống tại thành phố Montreal. Khoảng vài ngày trước đó, ông Shafia đã đến trình báo về việc 4 thành viên trong nhà đã bị mất tích , bao gồm người giúp việc và 3 con gái của ông, khi họ đang trên đường đi thăm thác Niagara.

Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu - Ảnh 1.

3 cô con gái cùng người giúp việc (ngoài cùng bên phải) là nạn nhân của vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy, đèn chiếu hậu bên trái của chiếc xe bị vỡ vụn như bị va chạm, cho nên cảnh sát nghĩ rằng họ đã qua đời do bị hãm hại. Ngay lập tức, các nhà điều tra tiến hành truy bắt thủ phạm gắt gao vì nghĩ rằng có lẽ tên này đang tìm cách chạy trốn thật xa. Cảnh sát bắt đầu bằng việc tìm kiếm manh mối từ người quen của 4 nạn nhân và từ đó họ phát hiện ra những điều kỳ lạ.

Cha con nhưng không yêu thương nhau

Khi đến trường của người con gái cả Zainab, cảnh sát được bạn bè của cô cung cấp một thông tin quan trọng rằng: Quan hệ giữa Zainab và cha cô không được hòa thuận cho lắm.

Theo quy định của đạo Hồi thì phụ nữ phải quàng khăn che kín mặt, ăn mặc phải kín toàn bộ cơ thể. Nhưng Zainab lại là cô gái chuộng phong cách thời trang phương Tây, cô thường ăn mặc phóng khoáng và không chịu che mặt như lời cha dặn. Những hành vi này khiến triệu phú Shafia giận dữ suốt thời gian dài.

Chưa hết, Zainab còn đem lòng yêu một thanh niên gốc Pakistan khi mới học cấp 2, cả hai yêu nhau dẫn đến việc chểnh mảng học tập làm cho ông Shafia kiên quyết cấm cản mối tình này. Tuy nhiên dù đã bắt Zainab bỏ học và nhốt ở nhà, cô vẫn liên lạc với người yêu qua email và Internet. Đỉnh điểm là cả hai đã tự ý kết hôn trong một thánh đường Hồi giáo nhưng ông Shafia đã bắt hai người chia tay.

Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu - Ảnh 2.

Vì cô con gái Zainab thích ăn mặc như phương Tây nên bị cha ghét bỏ.

Hai em gái của Zainab là Sahar và Geeti, thấy chị như vậy cũng quyết định theo lối sống phương Tây. Chính vì điều này nên cả 3 chị em thường chịu những trận đòn roi của cha, Sahar và Geeti có đến trung tâm bảo trợ trẻ em xin giúp đỡ nhưng bị từ chối vì lỗi hoàn toàn thuộc về họ.

"Cha của cô ấy luôn coi họ như một nỗi nhục của gia đình, ông không bao giờ yêu thương và chăm sóc 3 người con như một con người thực thụ. Có một ngày ông ta đã bảo sẽ giết hết tất cả để bảo vệ danh dự của mình", bạn trai của Zainab thuật lại câu nói của cô.

Vén màn sự thật phía sau vụ án thương tâm

Nhờ những đầu mối này, cảnh sát đã hướng vụ án sang một hướng khác: Chính triệu phú Mohammad Shafia là thủ phạm giết chết vợ và 3 con gái. Vậy nên cảnh sát đã đào sâu vào quá khứ của ông ta và phát hiện nhiều sự thật không ngờ. Đầu tiên, Rona không phải là người giúp việc mà chính là vợ đầu của Shafia.

Theo những gì thu thập được, Mohammad Shafia và Rona đã kết hôn vào những năm 1980, tuy nhiên Rona bị vô sinh nên không sinh con được . Theo phong tục ở Afghanistan thì đàn ông có thể lấy nhiều vợ, cho nên vào năm 1989, Shafia đã kết hôn với vợ hai là Tooba để sinh con nối dõi.

Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu - Ảnh 3.

Ảnh cưới hiếm hoi của Rona và Shafia được cảnh sát tìm thấy.

Tooba đã sinh 7 người con kháu khỉnh, còn Rona thì chăm sóc chúng như con ruột của mình. Tuy nhiên mối quan hệ giữa 2 người vợ lại không được êm thấm cho lắm, Tooba xem Rona như người hầu và coi thường cô.

Sau đó, cả gia đình chuyển từ Afghanistan sang Dubai để kinh doanh, may mắn sao làm ăn phát đạt nên Shafia đã trở thành triệu phú có tiếng. Đến khoảng năm 2007, họ mua nhà tại Canada để sinh sống yên bình chứ không buôn bán nữa. Tuy nhiên vào lúc này thì mâu thuẫn bắt đầu diễn ra.

Canada không phải như Afghanistan, đất nước này cấm chế độ đa thê nên nếu Shafia khai có 2 vợ thì chắc chắn sẽ bị cấm định cư. Vậy nên Shafia đã bảo Rona là người giúp việc, nhờ vậy thành công qua mặt chính quyền và sống tại đây. Hàng xóm cũng cho biết, ông Shafia chưa bao giờ đối xử với Rona như con người mà chỉ xem cô như tầng lớp hạ cấp.

Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu - Ảnh 4.

Hình ảnh gia đình của Shafia ở Afghanistan trước khi chuyển sang đất nước khác.

Trước khi qua đời, Rona đã từng chạy đến đồn cảnh sát với nhiều vết thương trên người và khai rằng Shafia có thể sẽ giết chết mình. Tuy nhiên cảnh sát lúc đó lại chỉ động viên cô về nhà mà không truy cứu gì thêm.

"Ăn vụng nhưng quên chùi mép"

Khi đã hiểu ra mọi chuyện thì cảnh sát gần như chắc chắn tên Shafia là hung thủ, nhưng chỉ với những thứ này thì không thể gọi là bằng chứng được. Vậy nên họ đã đến nhà Shafia và tiến hành khám xét để phát hiện thêm manh mối.

Ở gia đình nhà Shafia, các nhà điều tra phát hiện có 1 chiếc xe khác với dấu vết va chạm ở phần trước. Một người con trai của Shafia là Hamed, khai rằng vết xước này là do chiếc xe khác chạm vào khi di chuyển trong bãi đỗ xe. Nhưng chỉ nhìn sơ qua, cảnh sát đã đoán được chiếc xe này đã đâm vào xe của 4 nạn nhân làm họ rơi xuống nước, gây nên vụ chết đuối thương tâm.

Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu - Ảnh 5.

Hiện trường trục vớt chiếc xe với 4 nạn nhân chết đuối thương tâm.

Dù đã rõ như vậy rồi nhưng đây vẫn không được coi là bằng chứng trước tòa. Vậy nên, cảnh sát đã cài một thiết bị nghe lén trên chiếc xe này để thu thập bằng chứng. Quả nhiên vì không hay biết gì, cả nhà Shafia đã vô tình tiết lộ toàn bộ tình tiết vụ án, không sót một chi tiết nào.

Cụ thể, chính Shafia là kẻ chủ mưu muốn giết 3 con gái vì theo lối sống phương Tây, làm ô nhục thanh danh dòng họ và đạo Hồi. Ông ta cũng muốn khử luôn vợ cả Rona vì đã ủng hộ lối sống của chúng. Người vợ hai Tooba cũng có chút hối hận khi đã giết con gái nhưng sau tất cả, cô ta lại bỏ qua và mong những đứa con còn lại không hành xử như thế.

Theo kịch bản đã được vạch sẵn, gã triệu phú Shafia đã giả vờ như yêu thương lại các con và thưởng cho họ chuyến đi chơi đến thác Niagara. Trên đường đi, ông ta đã khiến cho chiếc xe chở 4 mẹ con đi sát mép kênh, sau đó đâm mạnh từ phía sau để họ rơi xuống nước. Hamed đóng vai trò là người đến hiện trường trước để kiểm tra xem vị trí địa lý, tính toán quỹ đạo sao cho Shafia gây án phù hợp.

Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu - Ảnh 6.

3 hung thủ của vụ án khiến cả Canada kinh hoàng: Shafia, Tooba cùng con trai Hamed.

Theo nhà nghiên cứu pháp y Christopher Milroy, rất có thể 4 người họ đã bị đánh thuốc mê nên mới không thể vùng vẫy thoát khỏi xe được. Khám nghiệm tử thi cũng thấy có nhiều vết bầm trên cơ thể, nhưng vẫn khó chắc chắn đây có phải là nguyên nhân gây ra việc bất tỉnh trên xe hay không.

Nhờ hàng loạt bằng chứng này, cảnh sát đã lập tức bắt giữ 3 người là Shafia – Tooba – Hamed vì tội danh giết người có tính toán trước. Khi đoạn ghi âm được công khai, bọn chúng chẳng thể chối tội nữa mà đành thừa nhận việc sát hại 4 mẹ con Rona. Vụ việc nhanh chóng được giới truyền thông Canada săn đón từng động thái một.

Vào năm 2012, bồi thẩm đoàn đã kết án 3 kẻ này tội danh giết người. Bọn chúng phải chịu hình phạt tù chung thân và chỉ được hưởng ân xá sau 25 năm. Dù Hamed vẫn chưa đủ 18 tuổi nhưng cậu ta vẫn chịu bản án như người trưởng thành.

Cô giúp việc và 3 con gái nhà triệu phú chết thảm trong chiếc xe hơi, từ đó lật tẩy sự thật tàn khốc bị che giấu bấy lâu - Ảnh 7.

3 thủ phạm chịu sự trừng phạt thích đáng.

Bản án này đã khép lại vụ án gia đình Shafia rúng động về người cha không có nhân tính cùng cô vợ lẽ tàn ác, cũng như đứa con trai không yêu thương chị em mình. Những đứa con còn lại của 2 vợ chồng này đã được đưa vào trung tâm bảo trợ trẻ em để tiếp tục sinh sống.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/co-giup-viec-va-3-con-gai-nha-trieu-phu-chet-tham-trong-chiec-xe-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/co-giup-viec-va-3-con-gai-nha-trieu-phu-chet-tham-trong-chiec-xe-hoi-tu-do-lat-tay-su-that-tan-khoc-bi-che-giau-bay-lau-162221804003540606.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: giết 3 con gái , vụ án chấn động , giết người , triệu phú