Sở GTVT Hòa Bình cho biết, công tác cứu hộ và thông tuyến QL6 hiện đã chủ động bởi lực lượng cứu hộ đã nắm rõ được địa hình và tình hình sạt lở.
|
|
|
Theo ông Ngô Ngọc Đức - Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình, các lực lượng chức năng và chính quyền có mặt 24/24h triển khai cấp bách các biện pháp khắc phục sự cố, tìm kiếm thi thể nạn nhân. Hiện nay việc thi công được tổ chức khẩn trương cả hai mũi từ Sơn La xuống và từ Hòa Bình lên. Tuy vậy, công tác cứu hộ, cứu nạn hết sức khó khăn vì thực hiện trong mây mù, mưa rét và phải đáp ứng các nguyên tắc an toàn, chỉ có thể thực hiện đến khoảng 20h hàng ngày. Theo ông Ngô Ngọc Đức, dự kiến đến ngày 20-2, các đơn vị cứu hộ mới có thể tiếp cận được nơi thi thể nạn nhân, ít nhất mất vài ngày nữa mới có thể thông tuyến.

Quốc lộ 6, đoạn đi qua Hòa Bình dài khoảng 150km, do địa hình đồi núi, vách đá dựng đứng, đường giao thông bám vực, nhiều điểm có nền địa chất không ổn định, nguy cơ sạt lở rất cao. Bước đầu, cơ quan chức năng đưa ra kết luận, nguyên nhân của lở đất là do mưa lâu ngày, đất, đá ngậm nước gây ra sạt lở. Do đó, giải pháp được lực lượng cứu hộ đưa ra là đánh sập phía trên bằng mìn để giải quyết triệt để sạt lở, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện cứu hộ.
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Nguyễn Bích Ngọc với hoạt động cộng đồng hướng về trẻ em vùng cao
Tuyên án 100 bị cáo trong đường dây làm giả hơn 220.000 phiếu thử nghiệm sản phẩm
Vụ khu đất 39-39B Bến Vân Đồn: Truy tố cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải