Sở GTVT Hòa Bình cho biết, công tác cứu hộ và thông tuyến QL6 hiện đã chủ động bởi lực lượng cứu hộ đã nắm rõ được địa hình và tình hình sạt lở.
|
|
|
Theo ông Ngô Ngọc Đức - Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình, các lực lượng chức năng và chính quyền có mặt 24/24h triển khai cấp bách các biện pháp khắc phục sự cố, tìm kiếm thi thể nạn nhân. Hiện nay việc thi công được tổ chức khẩn trương cả hai mũi từ Sơn La xuống và từ Hòa Bình lên. Tuy vậy, công tác cứu hộ, cứu nạn hết sức khó khăn vì thực hiện trong mây mù, mưa rét và phải đáp ứng các nguyên tắc an toàn, chỉ có thể thực hiện đến khoảng 20h hàng ngày. Theo ông Ngô Ngọc Đức, dự kiến đến ngày 20-2, các đơn vị cứu hộ mới có thể tiếp cận được nơi thi thể nạn nhân, ít nhất mất vài ngày nữa mới có thể thông tuyến.

Quốc lộ 6, đoạn đi qua Hòa Bình dài khoảng 150km, do địa hình đồi núi, vách đá dựng đứng, đường giao thông bám vực, nhiều điểm có nền địa chất không ổn định, nguy cơ sạt lở rất cao. Bước đầu, cơ quan chức năng đưa ra kết luận, nguyên nhân của lở đất là do mưa lâu ngày, đất, đá ngậm nước gây ra sạt lở. Do đó, giải pháp được lực lượng cứu hộ đưa ra là đánh sập phía trên bằng mìn để giải quyết triệt để sạt lở, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện cứu hộ.
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù