Cá cơm khô kho khế - dân giã nhưng đầy thi vị
Thứ năm, 25/07/2013 09:33

Vị đậm đà của cá cơm khô được kho cùng với khế, không hề ngấy và có vị cay nhẹ, được dùng kèm với cơm, dân dã nhưng ngon miệng.

Cá cơm khô là một món thực phẩm khô dân giã

Cá cơm khô là một món thực phẩm khô dân giã

Nguyên liệu:

- 300g cá cơm khô
- 1 quả khế chua
- Một ít thịt ba chỉ
- Muối, đường, hành khô, ớt quả, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Cá cơm khô rửa qua vài lần nước cho sạch bụi bẩn, ngâm vào âu nước ấm khoảng 15 phút.

Bước 2:

- Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt sợi vừa ăn.

Bước 3:

- Cá cơm sau khi ngâm, đổ ra rổ cho ráo nước, ướp vào bát cá nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.

Bước 4:

- Đun nóng một thìa canh đường và một thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển thành màu vàng cánh gián.

Bước 5:

- Cho thịt ba chỉ thái nhỏ vào, đảo đều, rưới vào một ít nước mắm.

Bước 6:

- Đảo khoảng 2 phút thì cho tiếp cá cơm khô, khế, hành khô thái nhỏ, ớt quả, một thìa canh đường vào đun cùng, đậy kín nắp nồi, khi đậy nắp thì phần khế chua và cá sẽ ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước để kho cá. Đun lửa nhỏ khoảng 20-25 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 7:

- Mở nắp nồi, kho tiếp 10 phút hoặc đến khi cạn nước thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi cá kho, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: Cá cơm khô , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Món ăn bổ dưỡng , Ẩm thực Việt Nam