Cảnh báo nhiễm giun xoắn từ thịt lợn: Không nên ăn sống, ăn tái
Thứ hai, 12/03/2012 17:04

Ngày 11-3, BS Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 4 bệnh nhân bị nhiễm giun xoắn, một loại ký sinh trùng đường ruột nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong rất cao cho người.

Đáng chú ý, qua điều tra dịch tễ, các bệnh nhân này trước khi nhiễm bệnh đều có ăn món nem chạo, nem thính được làm từ thịt heo chưa chín. BS Hà cảnh báo, bệnh giun xoắn thường liên quan tới thói quen ăn sống, ăn tái. Khi nhiễm giun đi vào máu cư trú ở cơ tạo thành kén gây sốt, phù nề, xuất huyết phủ tạng, suy gan, suy tim, viêm phổi, viêm não và tử vong.

PGS-TS Nguyễn Văn Đề, Chủ nhiệm Bộ môn Ký sinh trùng, Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, hiện đã có 27 bệnh nhân tại Mường Lát, Thanh Hóa có mẫu xét nghiệm dương tính với giun xoắn.

Sài Gòn giải phóng
Tag: Y tế , Sức khỏe , Dịch bệnh , Nhiễm giun xoắn , Phương pháp phòng tránh giun xoắn