Cách nấu chè đậu xanh ngon giúp giải độc, giải nhiệt ngày hè
Thứ hai, 06/04/2015 13:59

Trong những ngày oi nóng, một bát chè đậu xanh mát lạnh sẽ ngay lập tức dập tắt cơn khát và giải độc cơ thể. Cùng học cách nấu món chè này nhé.

Nguyên liệu:

chè

Chè đậu xanh là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào ngày hè nóng bức.

- 100g đậu xanh

- Nước cốt dừa

-1 gói thạch sương sáo trắng

- Đường thốt nốt- Đường trắng

- Đậu phộng rang- Bột ngô- 2 hộp nhỏ sữa đặc.

Cách làm:

Bước 1: Chúng ta sẽ vo sạch đậu xanh, rồi ngâm đậu vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng sau đó cho chúng ta sẽ đậu xanh vào nồi đun sôi.

Đun cho đến khi hạt đậu chín mềm thì hạ bớt lửa.

che

Chúng ta sẽ vo sạch đậu xanh, rồi ngâm đậu vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Khi đậu chín chúng ta cho đường thốt nốt vào, rồi dùng muôi khuấy đều vừa để cho đậu xanh ngấm vị ngọt vừa để đậu không bị dính đáy nồi. Đun thêm một chút nữa cho chè đậu xanh chín thì chúng ta có thể tắt bếp và bắc xuống để nguội.( Nếu bạn thích đậu xanh nhuyễn thì cho đậu vào máy sinh tố xay thật mịn).

Bước 3: Tiếp theo với phần thạch sương sáo, chúng ta cho thạch sương sáo vào bát tô nhỏ cho thêm ½ nước lọc hòa cùng hỗn hợp bột rau câu để khoảng 15 phút cho bột tan hoàn toàn. Nếu bạn thích rau câu đặc thì bạn có thể cho nhiều bột và ít nước đi. Sau đó chúng ta sẽ đổ 1 hộp sữa đặc nhỏ vào hỗn hợp trên hòa tan rồi cho lên bếp đun sôi.

Bước 4: Sau khi bột rau câu đã tan hoàn toàn chúng ta sẽ đổ ra bát để nguội chờ cho thạch đông lại, rồi cắt thành hạt lựu và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Chúng ta sẽ xát bỏ vỏ đậu phộng rang đã chuẩn bị. Các bạn có thể giã dập qua nếu muốn.

Bước 6: Tiếp theo chúng ta cho ½ bát nước lọc nhỏ cùng nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát vào một chiếc nồi 

nhỏ

Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp để nguội.

chè

Chè đậu xanh giải nhiệt hiệu quả cho ngày hè.

Bước 7: Khi ăn chúng ta múc chè ra cốc hoặc bát. Cứ một lớp chè đậu xanh các bạn lại cho lên ít thạch sương sáo, 1 ít nước cốt dừa và phía trên cùng thì rắc thêm vài hạt lạc và một chút đá bào nhỏ. Nếu là người thích ăn ngọt các bạn có thể thêm ít sữa đặc.

che

 Khi ăn chúng ta múc chè ra bát và thưởng thức.

Vậy là chỉ qua một vài bước đơn giản chúng ta đã có một cốc chè đậu xanh mát lạnh, thơm ngon cho ngày nắng nóng rồi.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 200g đường

- 600g đậu xanh bỏ vỏ

- 100g đậu phộng rang sẵn

- 1 gói 220ml sữa tươi không đường

- 1 quả dừa xiêm

- 200ml nước cốt dừa

- 2 ống Vani

- 1 thìa muối

- 1 nhánh gừng

Cách làm:

che

Đây là món ăn nhiều bạn trẻ ưa thích.

Bước 1: 

Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ấm trong khoảng 3 tiếng, sau đó nhặt những hạt sâu, lép rồi đãi lại cho sạch và để ráo nước

Bước 2:

- Rửa gừng cho sạch, gọt vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn (hoặc có thể băm nhuyễn)

- Tách phần nước dừa ra một bát riêng, sau đó nạo phần cùi dừa thành dạng sợi dài, nhỏ.

Bước 3:

- Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ đậu vào, cho thêm chút nước lạnh để lượng nước trong nồi cách mặt đầu chừng 1cm.

- Cho 1 thìa muối và chỗ gừng đã giã nhuyễn vào nồi sau đó đun cho sôi.

Bước 4:

- Khi nồi nước đun đậu sôi, ta vớt hết bọt nổi lên trên miệng nồi, đun tiếp cho đến khi đậu nhừ (để nhỏ lửa).

- Đảo đều tay trong quá trình đun để đậu không bén nồi.

Bước 5:

- Đun đến khi đậu đã nhừ thì dùng đũa khuấy đều, đánh cho đậu tơi và nhuyễn ngay trên bếp.

- Cho thêm vani và đường vào nồi cho vừa ăn.

Bước 6:

- Múc chè ra bát rồi cho rưới thêm chút sữa tươi không đường, chút nước cốt dừa, ít đậu phộng, dừa nạo và đá bào lên trên.

che

 Tùy sở thích người dùng mà có thể cho thêm thạch hoặc trân châu để ăn cùng đều rất ngon.

- Ngoài ra, tùy sở thích người dùng mà có thể cho thêm thạch hoặc trân châu để ăn cùng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Chè đỗ xanh , cách nấu chè đỗ xanh , nấu chè đỗ xanh ngày hè , món chè ngon