Vị chua, cay đậm đà của nước sốt me hòa quyện với lạc rang và vị ngọt mà không tanh của trứng gà lộn, là món ăn vặt ưa thích.
Đây là một món ăn vặt chắc chắn sẽ được cả nhà ưa thích |
Nguyên liệu:
- 3-5 quả trứng gà lộn hoặc trứng vịt lộn
- 1 vắt me khô hay 1-2 quả me xanh
- Rau răm, đường, ớt bột, nước mắm, tỏi
- Lạc rang chín, giã thô.
Cách làm:
Bước 1: - Rửa sạch trứng, cho trứng vào nồi, luộc chín trứng.
Bước 2: - Me khô cho ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Nếu dùng me quả thì bạn đun nồi nước sôi, cho me vào chần đến khi me chín, vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.
Bước 3: - Trứng sau khi chín, đập trứng ra bát, bỏ vỏ.
Bước 4: - Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nước cốt me vào nồi, thêm đường, nước mắm, ớt bột, đun sôi, bạn nêm nếm vị chua, ngọt vừa ăn.
Bước 5: - Cho tiếp trứng gà lộn vào đun cùng, đến khi phần nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6: - Múc trứng ra bát, bên trên rắc một ít lạc rang, dùng kèm với rau răm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?