Món nộm mỳ sốt vừng kiểu này rất thích hợp để chế biến trong bữa cơm mùa hè.
Mỳ trộn sốt vừng là món ngon lạ miệng |
Nộm mỳ sốt vừng vừa ngon lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- 400g mỳ gạo
- 1 quả dưa chuột, thái chỉ
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái chỉ
- 3 củ cà rốt, nạo
- 1 nắm hành lá, thái nhỏ
- Rau mùi, thái nhỏ
Sốt vừng
- ¼ chén bơ lạc
- 2 muỗng canh sốt tahini
- ¼ chén xì dầu
- ¼ chén giấm gạo
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh hạt vừng rang
- 1 muỗng cang mật ong
Cách làm:
Dưa chuột thái chỉ.
Ớt chuông đỏ thái chỉ.
Hành lá thái nhỏ.
Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì (khoảng 5 phút). Khi mỳ chín (nhưng vẫn giữ được độ dai, giòn), đổ mỳ ra ra, xả dưới nước lạnh để mỳ không dính vào nhau, rồi để ráo nước.
Trong một bát lớn, trộn mỳ với dưa chuột, ớt chuông, cà rốt bào, hành xanh và rau mùi. Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau trong một máy xay ở tốc độ chậm cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Hoặc bạn có thể đánh đều các nguyên liệu bằng tay.
Khi tất cả đã hoàn thành, trộn hỗn hợp nước sốt vào hỗn hợp mỳ, rồi trộn đều. Giờ bạn chỉ việc chomỳ trộn sốt vừng ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mỳ trộn sốt vừng!
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?