Cách làm mứt dưa hấu ngày tết

Mứt dưa hấu lạ miệng, ngọt mát ngày Tết

Cách làm mứt dưa hấu: Nguyên liệu

- Dưa hấu

- Đường

- Muối

- Chanh

Cách làm mứt dưa hấu

- Dưa hấu tách riêng phần thịt, gọt bỏ phần vỏ xanh, giữ lại phần cùi trắng để làm mứt. Xắt cùi dưa hấu thành những miếng mỏng.

- Ngâm cùi dưa hấu với nước vôi trong trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để miếng mứt được giòn và cứng hơn.

- Sau 2 tiếng vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước.

- Xay nhuyễn phần thịt dưa hấu.

- Cho nước dưa hấu cùng đường, một ít muối và nước cốt chanh đun sôi. Sau đó cho cùi dưa hấu vào sên cho đến khi khô.

Bạn đã có món mứt dưa hấu ngọt mát cho cả nhà dịp Tết.