Vị ngọt dịu từ dứa cân bằng vị mặn của cá lóc khô, hòa quyện chút cay nhẹ của ớt, dùng với cơm trắng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt.
Món ăn hấp dẫn khi đã thành phẩm |
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khô tầm 300g
- 1 lát dứa
- 100g thịt ba chỉ
- 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá
- Muối, nước mắm, đường, ớt quả hay ớt bột.
Cách làm:
Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm. Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại, rưới vào một ít nước mắm, đường.
Tiếp tục cho dứa, cá lóc khô vào kho cùng, thêm ớt bột, đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, thêm một thìa canh nước mắm, nước hàng, một thìa canh đường và tiếp tục đun.
Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối, nước mắm. Đun khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?