Vị ngọt dịu từ dứa cân bằng vị mặn của cá lóc khô, hòa quyện chút cay nhẹ của ớt, dùng với cơm trắng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt.
Món ăn hấp dẫn khi đã thành phẩm |
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khô tầm 300g
- 1 lát dứa
- 100g thịt ba chỉ
- 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá
- Muối, nước mắm, đường, ớt quả hay ớt bột.
Cách làm:
Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm. Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại, rưới vào một ít nước mắm, đường.
Tiếp tục cho dứa, cá lóc khô vào kho cùng, thêm ớt bột, đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, thêm một thìa canh nước mắm, nước hàng, một thìa canh đường và tiếp tục đun.
Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối, nước mắm. Đun khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Virus HMPV là gì? Virus đang lây lan bệnh hô hấp tại Trung Quốc có nguy hiểm như Covid-19?
- Lừa đảo cận Tết ngày càng tinh vi, chủ tài khoản ngân hàng cần làm ngay việc này để tránh bị 'bay' sạch tiền
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 bắt đầu từ ngày nào?
- Khu đô thị nào có giá cao nhất Hà Nội, lên tới 113 triệu đồng/m2?
- Từ nay ai dùng căn cước công dân theo cách này có thể bị xử phạt lên tới 6 triệu đồng
- Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
- Năm 2025: Người lao động có bao nhiêu ngày nghỉ lễ, Tết?
- Ngành nào có thu nhập cao nhất Việt Nam?