Hải quan Hồng Kông đã phát hiện những thùng hàng Iphone 6 được những kẻ buôn lậu nhập về từ Mỹ.
|
Vấn nạn buôn lậu Iphone 6 ở Trung Quốc đáng lo ngại |
Sau hai ngày iphone 6 được bán ở Hồng Kông, hải quan đi tuần tra ở một bến tàu và phát hiện những kẻ khả nghi đang vận chuyển nhiều thùng hàng.
Sau khi bị Hải Quan tiếp cận, những kẻ này đã nhảy lên thuyền để trốn chạy để lại 15 thùng hàng trong đó có chứa những chiếc iphone mới. Các hoạt động buôn lậu nhằm mục đích cung cấp dịch vụ mua iphone mới ra của Apple tại Trung Quốc nơi mà chính quyền chưa phê duyệt về việc cấp phép bán iphone 6 và iphone 6 plus.

Những kẻ buôn lậu đã sử dụng những người dân Trung Quốc xếp hàng chờ đợi mua iphone 6 hợp pháp ở NewYork, sau đó trao tay cho các đầu nậu ngay sau khi họ rời khỏi cửa hàng.
Hôm thứ tư, phóng viên CNN đã tìm thấy những người bán điện thoại ngoài cửa hàng Apple. Họ cung cấp iphone 6 16 GB với giá 11.000 nhân dân tệ (tương đương với 1.800$). Với giá bán này những kẻ buôn lậu sẽ lời 1000$.

Những người dân Trung Quốc xếp hàng mua iphone 6 ở Mỹ

Sau đó trao cho các đầu nậu
Hiện tại vấn đề buôn lậu iphone đang là vấn đề khá phổ biến và khó giải quyết. Vào thứ hai, cảnh sát đã phát hiện 20 chiếc iphone được giấu trong các trục của một chiếc xe container.
Theo truyền thông địa phương, cơ quan chức năng ở biên giới Thâm Quyến đã thu giữ hơn 600 chiếc iPhone trong thời gian ba ngày. Gần 40 con la đã bị bắt khi chở hàng tại cảng của thành phố.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm