Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ rất mừng sau khi đi kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại nhiều trường trên cả trên cả nước.
|
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao đổi với cán bộ chấm thi tại Đại học Cần Thơ - (Ảnh: Quang Nhật Minh) |
Điểm thi các môn khối C có tăng lên so với năm trước". GS-TSKH Bùi Văn Ga chia sẻ thông tin trên trong buổi làm việc, kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại Trường Đại học Cần Thơ (TP. Cần Thơ) diễn ra chiều nay 18/7.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra tình hình chấm thi tại nhiều trường trong cả nước, ghi nhận chung tại tất cả các hội đồng là nghiêm túc, đúng quy chế.
Qua nắm tình hình, Bộ nhận thấy điều đáng mừng nhất là điểm thi các môn khối C tăng so năm trước, tỷ lệ thí sinh (TS) đạt điểm trên trung bình cũng cao hơn. Từ năm nay Bộ GD-ĐT cũng có nhiều chủ trương quyết liệt hơn, sao cho khối C lôi cuốn được TS.
Kết quả bài thi các môn tự luận khác, đơn cử như môn toán đã có sự phân hóa rất rõ giữa TS thi vào các trường tốp trên, tốp giữa, tốp dưới.
Bên cạnh đó, phổ điểm của các trường rất khác nhau. Theo Thứ trưởng Ga, đề thi năm nay đã giúp phân hóa kết quả bài làm của TS thi vào các trường. Môn toán (khối A), TS thi vào các Trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Tài chính-Marketing… đã có nhiều bài làm đạt điểm 10 tròn trịa. Bộ GD-ĐT cũng đã điều chỉnh đáp án, thang điểm câu 4a môn sử càng có lợi hơn cho bài làm của TS.
Sau khi nhận thông tin từ báo đài và dư luận, lãnh đạo Bộ đang yêu cầu Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho tổ toán (thi cao đẳng) kiểm tra kỹ mọi mặt. Nếu đáp án, thang điểm môn toán thi cao đẳng không đúng hoặc chưa chuẩn thì sẽ điều chỉnh kịp thời, sao cho phù hợp.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, mọi sự thay đổi đều hướng đến sự có lợi cao nhất dành cho bài làm của TS. Trước ngày 10/8, Bộ GD- ĐT sẽ công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.
Tại Trường ĐH Cần Thơ, PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ cho biết, qua chấm ngẫu nhiên, kết quả điểm bài thi vào trường các môn năm 2012 nhìn chung nhỉnh hơn năm 2011.
Trong đó, môn toán khối B đã có điểm 10, các môn văn (khối D), địa (khối C) đã xuất hiện điểm 8,5. Năm nay, điểm chuẩn các ngành vào Trường ĐH Cần Thơ dự kiến sẽ cao hơn năm 2011 từ 0,5 - 1 điểm.
Đại học Cần Thơ dự kiến ngày 22/7 chấm xong tất cả các môn và đến ngày 24/7 sẽ công bố kết quả.
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội