Một chuyên gia đã gửi cảnh báo người tự nguyện tham gia trải nghiệm ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên rằng ông sẽ phải đối mặt với số phận tồi tệ hơn cả cái chết.
|
Bệnh nhân cấy ghép đầu người đầu tiên sẽ phải đối mặt với việc ‘tồi tệ hơn cả cái chết' |
Một chuyên gia đã gửi cảnh báo tới Valery Spiridonov - người tự nguyện tham gia trải nghiệm ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên rằng khi đầu của ông được đặt trên một cơ thể mới ông sẽ phải đối mặt với số phận 'tồi tệ hơn cả cái chết'.

Valery Spiridonov, (30 tuổi) là một nhà khoa học máy tính đến từ Nga, anh bị bệnh co cơ Werdnig-Hoffman hiếm gặp nên toàn thân bị liệt. Anh nói rằng rất vui khi được phẫu thuật thực nghiệm tiến hành bất chấp những rủi ro kèm theo.

Bác sĩ Hunt Batjer, chủ tịch mới đắc cử của American Association for Neurological Surgeons nói rằng việc này quá mạo hiểm. Và cũng không muốn điều này xảy ra với bất kỳ ai. Tiến sĩ Batjer cho rằng bệnh nhân 30 tuổi này sẽ phải chịu đựng sự mất trí, điên lọan ở mức độ cao mà trước đó anh cũng không bao giờ nghĩ tới.
Được biết ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên này sẽ được bác sĩ phẫu thuật, Tiến sĩ Sergio Canavero - người Ý cùng đội ngũ 150 bác sĩ và y tá thực hiện, dự tính diễn ra vào nămm 2016.
Tuy nhiên giám đốc Trung tâm Y tế Langone thuộc Đại học New York 'mô tả' Tiến sĩ Canavero là người 'điên rồ'.
Ông cảnh báo bệnh nhân cấy ghép đầu rằng: rồi cuối cùng sẽ bị choáng ngợp với những lộ trình khác nhau và hơn nữa hóa chất được sử dụng sẽ khiến họ phát điên.
Tình nguyện Valery Spiridonov (bệnh nhân trải nghiệm cuộc phẫu thuật ghép đầu) nói về lý do mình sẵn sàng tham gia.

Tiến sĩ Canavero giải thích việc tiến hành ca phẫu thuật ghép đầu người chưa từng có này.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm